Hơn 5.000 người cao tuổi được khám tim mạch và mắt miễn phí

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
19/09/2022 19:05 GMT+7

Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu phối hợp Hội Người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tim mạch và mắt miễn phí cho hơn 5.000 người cao tuổi trong toàn tỉnh.

Hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022, ngày 19.9, Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu phối hợp Hội Người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tim mạch và mắt miễn phí cho hơn 5.000 người cao tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Chương trình diễn ra từ ngày 19.9 đến 11.11. Dự kiến, mỗi ngày có khoảng 150 người được khám sàng lọc miễn phí.

Y, bác sĩ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, khám sàng lọc miễn phí cho người cao tuổi

TRẦN THANH PHONG

Tham gia chương trình, người cao tuổi được các bác sĩ chỉ định tầm soát tim mạch, đo sóng mạch, đo ABI, đo điện tim, siêu âm tim, xét nghiệm chức năng gan, thận, xét nghiệm công thức máu, nước tiểu. Qua đó, giúp phát hiện các bệnh lý liên quan đến tim mạch như: nhịp tim nhanh, nhịp đôi/cao huyết áp, mạch vành, hẹp van, động mạch chủ…

Bên cạnh đó, những người cao tuổi còn được khám và tầm soát các bệnh lý về đáy mắt giúp phát hiện các bệnh thường gặp về mắt như: đục thủy tinh thể, bệnh tăng nhãn áp (Glaucoma), thoái hóa điểm vàng, bệnh võng mạc đái tháo đường, bệnh viêm loét giác mạc…

Y, bác sĩ đo điện tim miễn phí cho người cao tuổi

TRẦN THANH PHONG

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn, giúp người cao tuổi “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, tạo sự an tâm cho người thân và gia đình. Qua đó thực hiện tốt công cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Bác sĩ khám mắt miễn phí cho người cao tuổi

TRẦN THANH PHONG

Các triệu chứng bệnh tim mạch ở người cao tuổi rất đa dạng, từ khó thở, đau tức ngực, tim đập nhanh đến việc cảm nhận các cơn đau co bóp ở tim. Những triệu chứng này thường xuất hiện không rõ ràng, rất khó nhận biết trong giai đoạn đầu và phát triển âm thầm đến khi bệnh đã chuyển bước sang giai đoạn nghiêm trọng hơn. Không chỉ vậy, bệnh tim mạch còn gây tổn thương ở võng mạc, hắc mạc và thị thần kinh ở người cao tuổi. Vì vậy, cần phải quan tâm, thăm khám thường xuyên để được tầm soát, phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.