Thiếu thuốc điều trị ngộ độc và bệnh tim mạch

Liên Châu
Liên Châu
16/09/2022 08:12 GMT+7

Theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Bạch Mai, vừa qua một số thuốc chuyên khoa chỉ định cho một số bệnh đặc biệt không có nguồn cung ứng, gây khó khăn cho BV này trong cấp cứu, điều trị người bệnh.

BV đã có công văn gửi Bộ Y tế đề nghị nhập khẩu thuốc thiết yếu là các thuốc nội tiết (điều trị thay thế trong những trường hợp suy tuyến thượng thận), thuốc tim mạch.

Bệnh nhân ngộ độc cồn methanol nặng đang nằm cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai

khánh huyền

Đáng lưu ý, trong 12 thuốc do BV Bạch Mai đề nghị được cung ứng, có 8 thuốc chống độc điều trị cho các trường hợp ngộ độc cấp do các kim loại nặng như arsen, thủy ngân vô cơ, vàng; điều trị nhiễm hơi độc thần kinh (như sarin, soman, tabun...); điều trị các ca ngộ độc chì cấp và mạn tính; ngộ độc kẽm; ngộ độc paracetamol; viêm gan nhiễm độc; ngộ độc cồn công nghiệp methanol.

Theo Cục Quản lý dược, trong số các thuốc BV Bạch Mai đề nghị cung ứng, một số thuốc hiếm, rất ít nguồn cung ứng hoặc chưa có giấy đăng ký lưu hành tại VN. Ngày 19.7, Cục đã có công văn gửi các đơn vị nhập khẩu thuốc đề nghị khẩn trương tìm kiếm các nguồn cung ứng đáp ứng nhu cầu điều trị.

Cục cũng đề nghị BV Bạch Mai phối hợp với các cơ sở nhập khẩu để tìm kiếm thêm thông tin về các nguồn cung ứng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.