Danh ca Elton John nhận Huân chương Danh dự của Hoàng gia Anh từ Thái tử Charles

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
11/11/2021 10:21 GMT+7

Ca sĩ Elton John vừa nhận được vinh dự hoàng gia từ Thái tử Charles trong một buổi lễ tại Lâu đài Windsor hôm 10.11 ghi nhận sự nghiệp âm nhạc kéo dài hơn 5 thập kỷ và công việc từ thiện của ông tập trung vào bệnh AIDS.

Elton John (74 tuổi) nhận Huân chương Danh dự, một giải thưởng chỉ được hoàng gia Anh cấp giới hạn.

Elton John (phải) bên “chồng” David Furnish tại buổi lễ nhận Huân chương Danh dự

REUTERS

Elton John xuất hiện cùng “chồng” là David Furnish tại buổi lễ. Ông đi bộ, tay chống gậy nở nụ cười hạnh phúc dù sức khỏe còn yếu. Hồi tháng 9.2021, danh ca Anh Elton John tuyên bố hoãn chuyến lưu diễn châu Âu Farewell Yellow Brick Road cho đến năm 2023 do vấn đề về hông và được bác sĩ khuyên phẫu thuật càng sớm càng tốt. Nam danh ca xác nhận chuyến lưu diễn châu Âu năm 2021 của ông được dời lại vào năm 2023.

Là một trong những nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất mọi thời đại với những bản hit như Goodbye Yellow Brick Road, Rocket Man, Your Song, Sacrifice… Elton John đã được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước hiệp sĩ vào năm 1998.

Elton John và nữ ca sĩ Dua Lipa

PEOPLE

Nam danh ca vừa giữ vị trí quán quân đầu tiên sau 16 năm khi hợp tác với Dua Lipa trong MV ca khúc Cold Heart (PNAU remix). Ông quyên góp được hàng triệu USD cho cuộc chiến chống AIDS, bao gồm cả việc thành lập Elton John AIDS Foundation vào những năm 1990.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.