Danh ca Phương Dung: Các con không muốn tôi đi hát nữa

12/09/2022 19:37 GMT+7

Ca sĩ Phương Dung cho biết vì bà đã lớn tuổi nên các con khuyên bà nên dành thời gian để nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống.

Danh ca Phương Dung hạnh phúc khi vẫn còn được gặp gỡ khán giả

BTC

Danh ca Phương Dung là giọng ca nổi tiếng ở dòng nhạc bolero và được khán giả dành tặng cho danh xưng "nhạn trắng Gò Công". Mặc dù đã 78 tuổi nhưng Phương Dung vẫn nhận lời làm giám khảo của những cuộc thi hát. Đối với bà, được hát và gặp gỡ khán giả là một niềm hạnh phúc.

Danh ca Phương Dung tâm sự: "Bây giờ, các con nói rằng tôi 78 tuổi rồi nên đừng đi hát nữa, các con khuyên tôi nên đi chơi thôi. Nhưng thật sự tôi vẫn còn thích gặp khán giả, những người yêu quý mình và tôi rất yêu những bài hát ngày xưa". Đồng thời, bà cũng thừa nhận giọng hát của bản thân không còn tốt như trước vì tuổi cao. "Tôi lớn tuổi rồi, tôi phải chấp nhận chuyện cột hơi không còn vững như thời con gái, nó bị ngắn lại nên cuối câu mình có hơi đuối. Tuy nhiên, nếu cứ lấy hơi ở giữa câu thì lại không hay. Vì vậy, các con mong muốn tôi giữ lại được tiếng hát hay của mình trong lòng khán giả và không muốn tôi bôn ba nữa".

Danh ca Phương Dung tâm sự phương châm sống của bà là chấp nhận sự vô thường của cuộc sống và giữ cho tâm luôn bình yên

BTC

Tuy có một cuộc sống sung túc ở nước ngoài, nhưng "nhạn trắng Gò Công" vẫn muốn hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam. Bà cho biết bản thân có rất nhiều kỷ niệm gắn liền với Việt Nam và hiện tại dòng nhạc của bà cũng được mọi người yêu thích nên Phương Dung cảm thấy vui khi được biểu diễn ở quê hương. Ngoài thời gian đi hát, nữ danh ca tranh thủ đi từ thiện hoặc đi chùa. Còn nếu ở nước ngoài, bà sẽ quây quần bên gia đình vào những ngày cuối tuần.

"Nhạn trắng Gò Công" thường dành thời gian để đi chùa và làm từ thiện

BTC

Nhắc về người chồng đã khuất, Phương Dung bộc bạch: "Bây giờ, tôi vẫn còn nhớ ông xã vì hai vợ chồng đã ở với nhau trên 50 năm và có đến 8 người con. Lúc đó, tôi đang chấm thi nên khi nghe tin tôi nhanh chóng bay về Úc. Tôi cũng kịp đưa anh ấy từ bệnh viện về nhà quàn, các con ở Mỹ cũng bay về Úc. Tôi nghĩ duyên phận trong kiếp này đã hết, nhưng hơn 50 năm chung sống, chúng tôi có nhiều kỷ niệm vui buồn và chuyện vui thì nhiều hơn".

Ngoài ra, giọng ca Những đồi hoa sim cũng bày tỏ nỗi niềm tiếc thương đối với sự ra đi của Thẩm Thúy Hằng. Phương Dung tiết lộ thời điểm "Người đẹp bình dương" nổi tiếng đình đám, bà cũng là một giọng ca trẻ đang lên và bắt đầu được mọi người chú ý. Cả hai có dịp đi diễn cùng nhau ở nhiều nơi và có nhiều kỷ niệm đẹp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.