Danh ca Thái Châu tiết lộ về khoảng thời gian hoạt động nơi xứ người

24/06/2023 08:11 GMT+7

Danh ca Thái Châu tiết lộ những bí mật trong hành trình hoạt động nghệ thuật khi tham gia chương trình Đời nghệ sĩ.

Thái Châu tiết lộ cú sốc trong lần đầu lên sân khấu - Ảnh 1.

Trước khi nổi tiếng, danh ca Thái Châu từng nhút nhát, thiếu bình tĩnh khi đứng trước đám đông

BTC

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống văn nghệ, danh ca Thái Châu bộc lộ năng khiếu ngay từ nhỏ. Nhưng để nổi tiếng như hiện tại, ông phải vượt qua nỗi sợ sân khấu, thiếu bình tĩnh khi đứng trước đám đông.

Trong Đời nghệ sĩ, Thái Châu kể lại: “Tôi bước lên sân khấu lần đầu tiên vào cuối thập niên 1960. Tôi xin phép cha mẹ đi theo thầy trong chuyến lưu diễn của đoàn cải lương. Trước khi vào tuồng chính, tôi được sắp xếp hát tân nhạc mở màn. Lúc đứng trong cánh gà, tôi rất hồ hởi và chờ đợi được biểu diễn”.

Thái Châu tiết lộ cú sốc trong lần đầu lên sân khấu - Ảnh 2.

Nhìn lại những gì trải qua, danh ca Thái Châu thẳng thắn thừa nhận bên cạnh giọng hát, yếu tố ngoại hình giúp ích rất nhiều cho người nghệ sĩ trong hành trình chinh phục khán giả

BTC

Trái với sự tự tin trước đó, lúc được giới thiệu, Thái Châu bắt đầu run và không dám bước ra. Ông kể thêm: “Thầy tôi thấy thế mới “đạp” cho tôi một cái để tôi bước ra. Đến khi đứng trên sân khấu, tôi cứ lắp bắp không nói được trọn vẹn. Nhưng khi hát thì mọi thứ suôn sẻ. Đối với tôi, hát thì dễ nhưng đứng nói chuyện, giao lưu với khán giả rất khó”, Thái Châu cho biết.

Sau khi xây dựng được tên tuổi và được khán giả khắp nơi đón nhận, danh ca Thái Châu bất ngờ sang xứ người, bắt đầu chinh phục những thử thách mới. Hồi tưởng về những năm tháng ấy, khách mời kể lại: “Khi sang xứ người, có nhiều hãng băng đĩa đưa cho tôi một lần cả trăm bài hát để thu âm. Mặc dù rất nhiều nhưng tôi cũng phải cố gắng vì khi sang đó, mình phải có công ăn việc làm ổn định”.

Thái Châu tiết lộ cú sốc trong lần đầu lên sân khấu - Ảnh 3.

Danh ca Thái Châu phải thu âm liên tục cả trăm bài hát nơi xứ người

BTC

Nhớ về những ngày làm việc ở xứ người, danh ca Thái Châu cho biết có lần ông phải thu âm từ lúc thức dậy cho đến 1-2 giờ sáng hôm sau. Theo nam khách mời, số lượng bài hát thu âm khi đó là từ 10 đến 15 bài nên ông phải tranh thủ để còn nhận việc ở nơi khác. “Khoảng thời gian đó, tôi rất tất bật với việc thu âm và phải lo bồi dưỡng sức khỏe, “bảo trì” không làm ảnh hưởng đến dây thanh đới”, giọng ca 5X chia sẻ.

Những năm gần đây, danh ca Thái Châu trở về Việt Nam và xuất hiện khá nhiều trong các chương trình truyền hình, cuộc thi âm nhạc với vai trò giám khảo. Đến với chương trình Đời nghệ sĩ, bên cạnh những câu chuyện chưa kể về hành trình hoạt động âm nhạc, nam nghệ sĩ còn mang đến những nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi của mình. Chương trình lên sóng ngày 25.6 trên VTV9.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.