Danh ca Thái Châu tiết lộ mới vào nghề đã đụng ngay ca khúc ‘nhạy cảm’

06/06/2023 07:14 GMT+7

Là khách mời trong tập đầu tiên của Chuyện tối cùng sao (lên sóng ngày 7.6 trên THVL1), danh ca Thái Châu có dịp trải lòng về những ca khúc gắn liền với sự nghiệp ca hát của mình.

Danh ca Thái Châu tiết lộ mới vào nghề đã đụng ngay ca khúc ‘nhạy cảm’  - Ảnh 1.

Danh ca Thái Châu là khách mời tập đầu tiên của Chuyện tối cùng sao

BTC

Thái Châu thấy may mắn vì thời điểm ông bước chân vào con đường ca hát cũng là lúc các nhạc sĩ “săn lùng" giọng ca mới. Một số người vì nghe được tiếng hát của ông ở các phòng trà nên để ý và sáng tác những bài hát phù hợp với chất giọng. “Họ đề nghị thẳng với các trung tâm âm nhạc mời tôi hát những ca khúc đó. Tôi cảm thấy vinh hạnh và biết ơn khi có khởi đầu may mắn như thế”, nam danh ca xúc động.

Nam khách mời chia sẻ ca khúc đầu tiên trong sự nghiệp của ông có tựa đề Lần đầu cũng là lần cuối. Ông kể một buổi sáng đẹp trời, nhạc sĩ Minh Kỳ và Hoài Linh đã đến tận nhà để trao cho ông một bài hát vừa mới viết chưa ráo mực. Thái Châu cho hay: “Nhìn tựa đề tôi khá run và hồi hộp vì mới bước vào nghề đã gặp ngay tên ca khúc khá “nhạy cảm”. Không biết cuộc đời tương lai của mình vào nghề sẽ ra sao”.

Danh ca Thái Châu tiết lộ mới vào nghề đã đụng ngay ca khúc ‘nhạy cảm’  - Ảnh 2.

Danh ca Thái Châu thấy may mắn vì được các nhạc sĩ đến nhà ngỏ ý hát bài mới

BTC

Dù khá lo lắng nhưng danh ca Thái Châu không dám thổ lộ biểu cảm của mình, chỉ giấu trong lòng. Song nam danh ca dành lời khen cho ca từ và giai điệu đẹp của ca khúc, phù hợp với gu âm nhạc của mình. Đây được xem là nhạc phẩm để đời, dấu mốc thành công giúp tên tuổi của Thái Châu đến gần hơn với khán giả. “Ca khúc này mãi mãi gắn liền với cuộc đời tôi”, khách mời khẳng định.

Nhiều đồng nghiệp vào nghề phải hát lại những ca khúc cũ đã được các bậc tiền bối đi trước thể hiện thành công, chịu nhiều áp lực khi bị khán giả so sánh. Trong khi đó, riêng danh ca Thái Châu thì khoảng 3 - 5 ngày lại có bài mới được các nhạc sĩ gửi đến cho ông biểu diễn.

Danh ca Thái Châu tiết lộ mới vào nghề đã đụng ngay ca khúc ‘nhạy cảm’  - Ảnh 3.

Thái Châu tiết lộ sở thích ăn uống, thừa nhận không biết nấu ăn

BTC

Cũng trong tập 1, khán giả được thưởng thức ca khúc gắn liền với tên tuổi của danh ca Thái Châu - Tình cờ gặp nhau. Tâm sự về mối lương duyên với bài hát này, nam khách mời chia sẻ ban đầu không có ý định nhận lời vì nó không phải sở trường. “Tác giả viết bài này nhắm vào chất giọng của tôi nhưng đó giờ tôi có hát kiểu này đâu. Đây thực sự là một điều mới và thử thách tôi, khó chứ không phải dễ. Tôi mới gọi lại cho nhạc sĩ để từ chối và đề nghị tìm một ca sĩ khác đúng gu để hát”, ông kể.

Tuy nhiên, danh ca Thái Châu bất ngờ tiết lộ bên cạnh lý do không phải sở trường thì bản thân cảm thấy “làm biếng vì đọc thấy khó quá, phải nghiên cứu đủ thứ, trăn trở trong giấc ngủ”. Sau đó, nhờ sự động viên của gia đình, tình cảm từ nhạc sĩ cách nửa vòng trái đất cộng thêm việc coi đây là món ăn tinh thần “độc lạ nhất” trong sự nghiệp của mình mà danh ca Thái Châu đã quyết tâm dồn hết sức để hoàn thành trọn vẹn Tình cờ gặp nhau.

Bên cạnh câu chuyện về sự nghiệp, danh ca Thái Châu còn chia sẻ một số sở thích trong cuộc sống thường ngày như thích ăn cá chiên, thích uống cà phê… Ông thừa nhận mình không biết nấu ăn ngoài cơm trắng và mì gói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.