Đạo diễn gạo cội Ridley Scott văng tục với phóng viên trên talkshow

07/12/2021 14:40 GMT+7

Cảm thấy bực mình với câu hỏi của phóng viên, đạo diễn Ridley Scott đáp lại bằng một câu văng tục nặng nề khiến nhiều người bất ngờ.

Hôm 3.12, trong cuộc phỏng vấn trên YouTube với phóng viên Anton Dolin của tờ Art of Cinema, đạo diễn Ridley Scott gây sốc khi cộc cằn văng tục trước một câu hỏi mà ông không hài lòng.

Theo Indie Wire, phóng viên này có ngụ ý nhận xét bộ phim The last duel của Ridley Scott trông “thực tế hơn” so với hai tác phẩm trước đó của vị đạo diễn 84 tuổi là Kingdom of HeavenRobin Hood. Khi phóng viên chưa hoàn tất xong câu hỏi thì Ridley Scott đã chen vào và dùng từ ngữ khiếm nhã để bình luận về câu hỏi này.

Đạo diễn Ridley Scott văng tục với câu hỏi của phóng viên trên chương trình đối thoại

shutterstock

Động thái của đạo diễn gạo cội khiến nam phóng viên “muối mặt”, chỉ biết cười trừ. Cùng tham gia buổi phỏng vấn, nữ diễn viên Jodie Corner ngồi cạnh đạo diễn Ridley Scott cũng cảm thấy khó xử và phải nhìn xuống đất. Tuy nhiên sau đó, cuộc trò chuyện được tiếp tục và họ chuyển sang nói về một chủ đề khác. Đoạn video ghi lại vụ việc này đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội Twitter.

Phóng viên Anton Dolin ngỡ ngàng với phản ứng của vị đạo diễn gạo cội

chụp màn hình

Nhiều khán giả bất ngờ trước thái độ của Ridley Scott và cảm thấy tội nghiệp phóng viên Anton Dolin khi gặp phải “tai nạn nghề nghiệp” khó xử. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng phản ứng của đạo diễn 84 tuổi không có gì lạ khi ông nổi tiếng là người thẳng tính và luôn ra sức bảo vệ cho các tác phẩm nghệ thuật mình làm ra. Một số người xem thì cho rằng Ridley Scott hoàn toàn không ác ý mà đó chỉ là một câu bông đùa hơi “nặng đô”.

Từ trước đến nay, Ridley Scott luôn bộc trực và kiên định với quan điểm nghệ thuật của mình. Gần đây, hai bộ phim mới của ông là The last duelHouse of Gucci đang gây chú ý. Về phía The last duel, bộ phim sử thi được đầu tư kinh phí khủng 100 triệu USD nhưng chỉ thu về vỏn vẹn 10 triệu USD. Phát biểu trên WTF Podcast, Ridley Scott thẳng thắn nói dù phim có thất bại phòng vé thì ông vẫn hết sức tự hào về nó.

“Bạn không thể chiến thắng mọi lúc. Tôi chưa bao giờ hối hận về bất kì bộ phim nào mà tôi từng làm. Không. Tôi đã học từ rất sớm để trở thành nhà phê bình của chính mình. Khi việc đã xong, tức tôi đã hoàn toàn hài lòng về những gì mình làm. Dù ai có nói gì đi chăng nữa thì tôi cũng không nhìn lại đâu. Đó mới chính là tôi”, Ridley Scott cho biết.

Một phân cảnh trong phim The last duel của Ridley Scott

fox

Song, khi House of Gucci hứng chỉ trích trực tiếp từ gia tộc Gucci, Ridley Scott cũng đã đáp trả một cách chẳng hề kiêng nể. Đạo diễn 84 tuổi nói: “Bên ấy viết thư cho tôi và bảo Al Pacino làm xấu hình ảnh Aldo Gucci. Làm ơn đi chứ, còn ai có thể làm tốt hơn Al Pacino nữa. Họ nên biết ơn vì tôi đã chọn diễn viên đỉnh cao nhất thế giới để đóng vai này”.

Ridley Scott chọn Lady Gaga vào vai nữ chính trong bộ phim mới nhất của mình - House of Gucci

the new york times

Ridley Scott là một đạo diễn, nhà sản xuất gạo cội được nhiều người trong ngành điện ảnh kính trọng. Ông là người đã tạo nên những siêu phẩm kinh điển như Gladiator, Alien, Blade Runner, Balck hawk down, The martian… Ridley Scott đã 3 lần được đề cử giải Oscar cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất. Năm 2003, ông được phong tước hiệp sĩ cho những đóng góp của mình cho ngành công nghiệp điện ảnh nước Anh. Ở tuổi 84, Ridley Scott vẫn hoạt động rất năng nổ và là cái tên bảo chứng cho những tác phẩm điện ảnh chất lượng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.