Đạo diễn Lý Minh Thắng tìm ứng viên sáng giá cho phim 'Công tử Bạc Liêu'

P.C.Tùng
P.C.Tùng
06/10/2022 13:38 GMT+7

Nhiều gương mặt sáng giá như Dustin, Khương Lê, Võ Điền Gia Huy, Tôn Kinh Lâm, Lưu Cao Phát, Phạm Văn Kiên… đã xuất hiện tại buổi casting tuyển chọn diễn viên cho phim điện ảnh Công tử Bạc Liêu .

Vòng casting của dự án phim Công tử Bạc Liêu vừa diễn ra tại TP.HCM thu hút nhiều gương mặt sáng giá cho vai diễn Công tử Bạc Liêu, cũng như các tuyến nhân vật còn lại. Các ứng viên đều có mặt từ sớm và tập trung học kịch bản. Đặc biệt, một số ứng viên còn chuẩn bị trang phục theo phong cách yêu thích của Cậu Ba Huy lúc sinh thời, cho thấy sự đầu tư, nghiêm túc của mình với vai diễn.

Diễn viên Hữu Vi

đpcc

Người mẫu Lưu Cao Phát

Diễn viên Khương Lê, Phạm Văn Kiên, Thuận Nguyễn, Otis, Tôn Kinh Lâm khi đi thử vai

đpcc

Nếu Dustin, Khương Lê, Võ Điền Gia Huy, đều là những gương mặt quen thuộc, từng gây tiếng vang với những dự án thành công thì Tôn Kinh Lâm, Lưu Cao Phát, Phạm Văn Kiên lại là những cái tên đang được khán giả trẻ yêu thích. Bên cạnh những gương mặt xuất hiện tại buổi casting, nhiều cái tên khác cũng được khán giả đề cử và kỳ vọng sẽ trúng vai như: Bạch Công Khanh, Công Dương, Lãnh Thanh… Đây đều là những gương mặt sáng, đậm chất Á Đông và nét hào hoa thường thấy ở các quý ông.

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn, đạo diễn Lý Minh Thắng (từ trái qua) tại buổi casting

đpcc

Có mặt tại buổi casting, đạo diễn Lý Minh Thắng bày tỏ: “Điều kiện tiên quyết để chọn diễn viên của chúng tôi là độ hợp vai, thay vì chọn diễn viên danh tiếng để phim dễ tiếp cận khán giả. Trong buổi thử vai, sự nghiêm túc, đầu tư với vai diễn của các bạn khiến chúng tôi rất cảm động và trân trọng”... Đạo diễn nhấn mạnh tất cả diễn viên đều phải tham gia hai vòng casting theo sự sắp xếp của nhà sản xuất, không có ngoại lệ. Anh chưa tiết lộ tiêu chí đánh giá vì muốn các diễn viên thỏa sức biến hóa theo cách của họ.

Clip buổi casting phim Công tử Bạc Liêu

Đạo diễn Lý Minh Thắng cũng bày tỏ tình cảm đặc biệt của mình với dự án phim: “Tôi vốn là người rất yêu thích những giá trị văn hóa, con người Việt Nam và luôn khao khát đưa chúng lên màn ảnh rộng. Công tử Bạc Liêu là một nhân vật đặc biệt, đã để lại những di sản, dấu ấn mang tính biểu tượng cho tỉnh Bạc Liêu. Khi giám đốc sản xuất Thuỷ Nguyễn ngỏ lời mời, chỉ cần nghe cụm từ “Công tử Bạc Liêu", tôi rất phấn khích và nhận lời ngay mà không cần suy nghĩ gì cả”.

Hình ảnh poster giới thiệu thứ hai của phim

Sau buổi casting, hình ảnh poster giới thiệu thứ hai của phim được ra mắt cũng nhận được sự quan tâm của khán giả. Bằng nét vẽ theo hướng cổ điển, hình ảnh cậu Ba Huy xuất hiện trên cánh đồng lúa “cò bay mỏi cánh" của mình, ung dung hút xì gà và ngắm nhìn phi cơ riêng của mình trên bầu trời. Nếu first-look poster mang lại không khí về những cuộc vui xa hoa và thời kỳ vàng son đã xa, chiếc poster thứ hai này lại gợi lên hình ảnh cậu Ba Huy phong lưu, hào sảng, đậm chất con người Nam bộ.

Giám đốc sản xuất Thủy Nguyễn chia sẻ: “Khi thực hiện dự án, chúng tôi mong có thể tạo nên một bức tranh thật đẹp về phong cảnh, con người miền Tây và đặc biệt là tinh thần trân trọng những giá trị của quá khứ. Những câu chuyện có thật, những nhân vật mang lại cảm hứng đậm dấu ấn Việt luôn là đề tài thôi thúc Xưởng Phim Màu Hồng mạnh mẽ". Theo nhiều tài liệu, Công tử Bạc Liêu chính là người Việt Nam sở hữu máy bay tư nhân đầu tiên. Tương truyền, hễ vua Bảo Đại có gì là Ba Huy có nấy, kể cả máy bay.

First-look poster của phim từng tạo ra những cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Xuất hiện một số ý kiến cho rằng trang phục của hai nhân vật nữ không phù hợp với bối cảnh thập niên 1930 của phim. Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn đánh giá cao tính thẩm mỹ của first-look poster phim đồng thời cho rằng, dự án chưa đến khâu tiền kỳ, định trang nên không cần quá khắt khe với hình ảnh phác thảo ban đầu của một tác phẩm còn nhiều tiềm năng.

Diễn viên Phan Ngân, Rima Thanh Vy tại buổi casting

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn, diễn viên Lan Thy, Trương Mỹ Nhân

đpcc

Từng tham gia làm trang phục nhiều dự án phim Việt có bối cảnh xưa, Giám đốc sản xuất Thủy Nguyễn chia sẻ: “Dự án cũng chỉ mới vừa khởi động, còn rất nhiều yếu tố, tư liệu chúng tôi cần nghiên cứu và khai thác sâu hơn. Điều first-look poster muốn truyền đạt là không khí và màu sắc của câu chuyện, chưa phải tạo hình chính thức trong phim. Trang phục của người Việt Nam qua các thời kỳ đều rất đẹp, chứa đựng những dấu ấn văn hóa lịch sử khác nhau, chúng tôi sẽ khai thác cẩn thận để phát huy tối đa vẻ đẹp này".

Phim Công tử Bạc Liêu sẽ ra mắt khán giả tại các rạp chiếu trong năm 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.