Đạo diễn phim 'Blonde' hài lòng khi tác phẩm về Marilyn Monroe 'bị soi'

05/12/2022 07:35 GMT+7

“Họ ghét bộ phim!”, đạo diễn Andrew Dominik nói về phản ứng của khán giả Mỹ đối với tác phẩm hư cấu về cuộc đời của Marilyn Monroe mà nhiều người cho rằng khai thác chấn thương tâm lý của nữ minh tinh.

Đạo diễn phim Blonde - Andrew Dominik - say sưa với phản ứng dữ dội của khán giả về việc bộ phim của ông miêu tả huyền thoại điện ảnh quá cố Marilyn Monroe (Mỹ).

Nhà làm phim người Úc (55 tuổi) cho biết anh “thực sự hài lòng” khi bộ phim hư cấu kể về cuộc đời của Marilyn Monroe “đã khiến rất nhiều người phẫn nộ” sau khi công chiếu trên Netflix vào tháng 9 qua. Anh vừa xuất hiện hôm 4.12 tại Liên hoan phim Quốc tế Biển Đỏ ở Ả Rập Saudi, theo Hollywood Reporter.

Ana de Armas trong vai Marilyn Monroe

Variety

“Giờ đây chúng ta đang sống trong thời đại mà việc thể hiện phụ nữ được trao quyền là rất quan trọng và họ muốn tái tạo Marilyn Monroe thành một người phụ nữ được trao quyền. Đó là điều họ muốn thấy. Và nếu bạn không cho họ thấy điều đó thì tất nhiên sẽ khiến họ khó chịu”, Dominik giải thích.

“Điều này hơi lạ, bởi vì cô ấy đã chết. Bộ phim không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào theo cách này hay cách khác”, anh tiếp tục. “Điều họ thực sự muốn nói là bộ phim đã khai thác sai lệch ký ức của họ về cô ấy, hình ảnh của họ về cô ấy. Nhưng đây là bộ phim đang cố gắng lấy cuộc đời Monroe đưa vào phục vụ khán giả - những thứ mà bạn quen thuộc. Đó là điều khán giả Mỹ không muốn thấy”.

Dựa trên cuốn tiểu thuyết năm 2000 của Joyce Carol Oates, Blonde có sự tham gia của Ana de Armas trong vai Marilyn Monroe xuyên suốt cuộc đời, bao gồm cả sự nổi tiếng, một số khoảnh khắc bi thảm nhất và cái chết do dùng thuốc an thần quá liều vào năm 1962.

Đoàn phim Blonde trên thảm đỏ dịp ra mắt phim tháng 9.2022

Variety

Blonde được xếp hạng NC-17 “vì một số cảnh khiêu dâm”, bị “soi” kỹ lưỡng vì khai thác chấn thương tâm lý của Monroe bằng những cảnh hư cấu chẳng hạn như cảnh quay phá thai trong đó đứa con chưa chào đời cầu xin cô đừng bỏ thai.

Monroe cũng được mô tả trong phim là có quan hệ tình dục tay ba với Charlie “Cass” Chaplin Jr. và Edward “Eddy” G.Robinson Jr., bị ép quan hệ tình dục bằng miệng với Tổng thống John F.Kennedy.

Một nhà phê bình gọi Blonde là “kinh khủng”, mô tả “một bộ phim giả tưởng bạo lực NC-17 về Marilyn Monroe”. Một người khác nói rằng phim “không chỉ chống lại Monroe mà còn say sưa với việc cô ấy trở thành nạn nhân của chuyện từ bỏ cuộc sống”.

Dominik trước đây từng cảnh báo rằng bộ phim sẽ “xúc phạm nhiều người”, lưu ý tại Liên hoan phim Biển Đỏ rằng “hàng chục triệu người” đã xem trực tuyến bộ phim trên Netflix, đổ cho phản ứng dữ dội rằng khán giả Mỹ trở nên “bảo thủ hơn”.

Nhiều ý kiến cho rằng Marilyn Monroe đã bị vật dục hóa trong suốt cuộc đời bà. Nhiều thập niên qua, không ít người vẫn lưu giữ những bức ảnh chụp bà khỏa thân, những đoạn phim bà đóng vai phụ nữ đẹp, ngốc nghếch, mê tiền. Và bộ phim Blonde của Andrew Dominik cũng miêu tả những khía cạnh đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.