Đạo diễn Phương Điền: "Rất kị diễn viên sợ xấu, diễn khổ cũng ráng tô thêm son'

Hồ Hiền
Hồ Hiền
27/11/2021 19:22 GMT+7

Trong Gương mặt showbiz, đạo diễn Nguyễn Phương Điền chia sẻ về những thú vị khi làm phim xưa. Nam đạo diễn cũng thẳng thắn về chuyện làm nghề của các diễn viên.

Phim truyền hình Lưới trời dài 80 tập với sự tham gia của các diễn viên Nhật Kim Anh, Trung Dũng, Vũ Ngọc Ánh, Bích Ngọc, Thân Thúy Hà... đang thu hút sự quan tâm của khán giả. Ngoài nội dung gay cấn, bối cảnh Nam bộ xưa chân thực qua từng thước phim, Lưới trời còn gây chú ý khi liên tục những bi kịch ập đến cho cuộc đời nữ chính là Hạnh do Nhật Kim Anh đảm nhận.

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền thổ lộ: “Nhật Kim Anh rất nghiêm túc, chịu thương chịu khó. Tôi rất kị những diễn viên sợ xấu. Có nghĩa là một khi mình đã định trang cho nhân vật thì nhất định phải theo định trang đó chứ không thể nào đang quay thì chạy ra thêm một miếng son, chải lại tóc cho đỡ xấu. Thực ra đó là những rắc-co mà mình phải nên giữ. Diễn viên thì nhiều người muốn lên hình thật đẹp nhưng mình ở tư cách một người đạo diễn thì mình không cho phép điều đó”.

Đạo diễn Phương Điền

Anh cũng chia sẻ việc nhiều diễn viên dùng kỹ thuật để diễn nhưng có những phân cảnh đòi hỏi phải làm thật thì mới tự nhiên, mới đúng phân cảnh và tinh thần mà mình muốn.

Sự "khó tính" của đạo diễn Phương Điền cũng được chính Nhật Kim Anh thừa nhận. Cô và đạo diễn Phương Điền còn tiết lộ nhiều điều thú vị về hậu trường phim, những khó khăn trong diễn xuất để khắc họa cuộc đời bi kịch của Út Hạnh. Chi tiết mời theo dõi video!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.