Đạo diễn 'Squid Game' Hwang Dong Hyuk chuẩn bị làm phim mới đầy bạo lực

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
06/04/2022 13:27 GMT+7

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk nổi tiếng qua series Squid Game cho biết đang chuẩn bị làm phim Killing Old People Club (gọi tắt là KO Club ) lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết của nhà văn Umberto Eco (Ý).

Phát biểu trong một buổi làm việc tại MipTV cùng với nhà sản xuất Jun Young Jang, đạo diễn Hwang tiết lộ đã viết một bản thảo dài 25 trang mà chắc chắn sẽ là “một bộ phim gây tranh cãi”. “Phim mới bạo lực hơn Squid Game”, Hwang xác nhận, theo Variety.

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk

Allkpop

Tác phẩm của nhà văn Umberto Eco mà đạo diễn Hwang Dong Hyuk nhắc đến là How to Pretend to Understand a Crazy World (Làm thế nào để giả vờ hiểu một thế giới điên loạn) phản ảnh một xã hội đang già hóa dân số. Những người trẻ cố gắng loại bỏ người già để giảm bớt gánh nặng.

Hwang Dong Hyuk - được giới phê bình đánh giá cao - cho biết sẽ viết phần hai của Squid Game (Trò chơi con mực) và kỳ vọng phát trực tuyến trên Netflix vào cuối năm 2024. Hwang cũng tiết lộ đã gặp đạo diễn Mỹ lừng danh Steven Spielberg trong bữa tiệc trưa của Viện phim Mỹ vào tháng trước. “Steven Spielberg nói: ‘Tôi đã xem loạt phim của bạn trong ba ngày và bây giờ tôi muốn đánh cắp bộ não của bạn!’. Đó giống như lời khen ngợi lớn nhất mà tôi từng nhận được trong đời vì ông là thần tượng điện ảnh của tôi. Khi mới lớn tôi đã mê phim của ông”, Hwang kể.

Đoàn phim Squid Game trong một cảnh quay

netflix

Hwang Dong Hyuk bắt đầu viết kịch bản Squid Game từ năm 2009 và giữ nó trong ổ cứng máy tính của mình trong suốt 10 năm. “Khi tôi đưa kịch bản cho nhà sản xuất, họ nói ‘OK, anh phải quay phim này vì phù hợp với khán giả toàn cầu”, Hwang nhớ lại.

Nhà sản xuất đã giới thiệu kịch bản cho Netflix và nhận được sự đồng ý thực hiện. “Họ thích kịch bản Squid Game”. Hwang nói và xác nhận Squid Game chỉ có thể được Netflix thực hiện vì “quá bạo lực khiến các nhà đầu tư khác lo lắng”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.