'Đạo diễn trăm tỉ' Võ Thanh Hòa nói gì về việc kiểm duyệt phim online?

Nhất Thiên
Nhất Thiên
20/01/2022 07:54 GMT+7

Xuất hiện tại sự kiện ra mắt phim bộ độc quyền của Galaxy Play, "đạo diễn trăm tỉ" Võ Thanh Hòa chia sẻ với Truyền hình Báo Thanh Niên về những mặt tích cực và tiêu cực của việc kiểm duyệt các phim online.

Hôm 18.1.2022, sự kiện ra mắt loạt dự án phim độc quyền trên nền tảng Galaxy Play đã diễn ra tại TP.HCM. Đại diện nhà sản xuất cho biết, trong năm 2022 sẽ có hơn 20 bộ phim lần lượt được ra mắt với đa dạng các đề tài từ thời sự, tâm lý tội phạm, đến hài, tình cảm... Trong đó, phim tài liệu Em và Trịnh và series Tứ đại mỹ nhân là hai trong số những dự án đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả.

Dàn diễn viên trong phim "Hùng long phong bá"

Nhà sản xuất cho biết ngoài việc đáp ứng tiêu chí "sạch", các bộ phim online cũng phải trải qua quá trình "hậu kiểm", nếu sai sót thì điều chỉnh lại theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước. Đây là vấn đề từng được đưa ra thảo luận khi xây dựng Luật Điện ảnh (sửa đổi) hồi tháng 9.2021.

Có mặt tại sự kiện này, đạo diễn Võ Thanh Hòa - người từng rất thành công với các phim điện ảnh như Bệnh viện ma, Ông ngoại tuổi 30, Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử... cũng chia sẻ những trăn trở về việc kiểm duyệt phim chiếu mạng. Mời quý vị xem video chi tiết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.