Đạo diễn Trung Quốc bị bắt vì sản xuất phim khiêu dâm

29/10/2021 09:04 GMT+7

Trang 163 đưa tin đạo diễn Trung Quốc ít tên tuổi Thẩm Cư Huy đã bị cảnh sát bắt giữ vì quay, sản xuất phim sex trái phép. Thẩm Cư Huy ‘cá kiếm’ khoảng 1 triệu nhân dân tệ (3,5 tỉ đồng) nhờ vào công việc phạm pháp này.

Các trang tin Trung Quốc đưa tin Thẩm Cư Huy chính là đạo diễn Trung Quốc bị bắt vì sản xuất phim sex

weibo nv

Mọi chuyện bắt đầu khi công an Lệ Thủy (Chiết Giang, Trung Quốc) nhận được tin báo từ một phụ huynh về cậu con trai 12 tuổi chi hàng ngàn nhân dân tệ để xem phim khiêu dâm từ một nguồn trong nước. Qua quá trình điều tra, vào tháng 6.2021, cảnh sát đã bắt giữ một đạo diễn Trung Quốc họ Thẩm tại nhà riêng của anh này ở Thượng Hải vì quay phim, sản xuất phim sex. Vụ việc đến nay mới được chia sẻ rộng rãi và chân dung nghi phạm không được công khai rõ ràng.

Sau đó, dân mạng Trung Quốc đã nhanh chóng “soi” và phát hiện nhà làm phim bị bắt giữ chính là Thẩm Cư Huy. Trang 163 tiết lộ Thẩm Cư Huy đã tuyển diễn viên phim “người lớn” của mình dưới danh nghĩa casting cho một bộ phim nghệ thuật chuyển thể từ tác phẩm văn học. Đã có vài diễn viên thật sự đến thử vai, quay được 1 ngày nhưng chưa nhận được thù lao, tiền đi lại cũng phải tự lo.

Vì vụ việc có liên quan đến trẻ vị thành niên, nên nhận nhiều sự chú ý của dư luận

CHỤP MÀN HÌNH 163

Ban đầu, những diễn viên đi casting nghĩ rằng Thẩm Cư Huy là một đạo diễn mới. Về sau, họ mới nhận ra chuyện tuyển diễn viên này chỉ là vỏ bọc, che đậy cho việc tìm kiếm các diễn viên đóng phim khiêu dâm. Thẩm Cư Huy hứa sẽ trả 1.000 nhân dân tệ (3,5 triệu đồng) mỗi ngày khi đóng phim sex. Ngoài ra, Thẩm Cư Huy còn chiêu sinh các lớp đào tạo diễn viên dưới danh nghĩa “phim nghệ thuật” của mình.

Trang 163 tiết lộ Thẩm Cư Huy đã quay, sản xuất và bán các phim khiêu dâm bất hợp pháp trên mạng kiếm lời. Anh thu về 30.000 nhân dân tệ (107 triệu đồng) trên mỗi một bộ phim 18+. Tổng cộng số tiền Thẩm Cư Huy thu về nhờ “phim đen” khoảng 1 triệu nhân dân tệ (3,5 tỉ đồng). Khi bị bắt tại trận, Thẩm Cư Huy thừa nhận hành vi của mình. Anh kể thu nhập của mình đã giảm mạnh vì bệnh dịch, nên quyết định “làm liều” từ tháng 10 năm ngoái cho đến khi bị bắt.

Cảnh sát còn bắt giữ các nữ diễn viên đóng phim khiêu dâm của đạo diễn họ Thẩm

chụp màn hình 163

Một luật sư cho rằng hành vi của Thẩm Cư Huy đã vi phạm luật cấm sản xuất, sao chép, xuất bản, bán và phổ biến tài liệu khiêu dâm được quy định trong Luật hình sự Trung Quốc. Theo luật, người phạm tội này sẽ bị phạt tù không quá 3 năm, hoặc chỉ tạm giữ và phạt tiền. Nếu tình tiết phạm tội nghiêm trọng, phạm nhân sẽ nhận án phạt tù khoảng 10 năm và bị phạt tiền. Còn trường hợp đặc biệt nghiêm trọng hơn thì bị phạt tù trên 10 năm hoặc có thể là chung thân, phạt tiền hoặc tịch thu tài sản.

Thẩm Cư Huy kiếm lời hơn 1 triệu nhân dân tệ, được xếp vào tình huống phạm tội đặc biệt nghiêm trọng. Ngoài ra, vụ việc còn liên quan đến trẻ vị thành niên 12 tuổi đã tiêu thụ văn hóa phẩm đồi trụy từ Thẩm Cư Huy. Do đó, đạo diễn họ Thẩm này nhiều khả năng sẽ chịu sự nghiêm trị theo quy định của pháp luật.

Nam nghệ sĩ từng có thời gian ngắn làm người dẫn chương trình của Đài truyền hình Thượng Hải và Đài phát thanh Chiết Giang

WEIBO NV

Thẩm Cư Huy trong Chung cư tình yêu 4

chụp màn hình 163

Theo thông tin trên Baidu, Thẩm Cư Huy 38 tuổi, tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải. Thẩm Cư Huy cũng là một nghệ sĩ đa tài. Ngoài vai trò đạo diễn, anh còn làm MC, biểu diễn kịch nói, tham gia các phim điện ảnhtruyền hình Hoa ngữ… Chàng trai này từng góp mặt trong các phim Chung cư tình yêu 4, Kẻ sát nhân biến mất, Tân nương ngổ ngáo… hợp tác với Dương Mịch, Lý Đông Học…

Trên Weibo, bài đăng gần nhất của Thẩm Cư Huy là từ tháng 7 năm nay. Trước đó, vào tháng 5.2021, anh hào hứng chia sẻ tin vui khi đoạt giải thưởng tại một sự kiện phim ảnh. Hiện trang cá nhân của Thẩm Cư Huy tràn ngập bình luận “hỏi thăm”, thắc mắc liệu anh có phải là đạo diễn Trung Quốc bị bắt vì sản xuất phim sex hay không. Song, Thẩm Cư Huy vẫn chưa trả lời. Các bên liên quan đến vụ việc cũng giữ im lặng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.