Đã thành thông lệ, rạng sáng mùng 8 tháng giêng, chợ Viềng thuộc xã Trung Thành (H.Vụ Bản, tỉnh Nam Định) lại họp một phiên duy nhất trong năm. Du khách thập phương nổ nức đổ về chợ Viềng để mua bán, cầu may, cầu lộc đầu xuân…
|
Mỗi người mang theo một mong ước, một tâm trạng khác nhau, nhưng khi ra về, chẳng ai là không cố mua cho bằng được, dù chỉ là vài lạng thịt bê thui chợ Viềng. Và cũng chẳng biết từ bao giờ, thịt bê thui chợ Viềng lại nức tiếng là thơm ngon.
Ngay từ chiều ngày mùng 7, dọc hai bên đường dẫn tới chợ Viềng, hàng chục quán thịt bê thui đã đông kín khách chờ mua. Để đáp ứng đủ nhu cầu khách đi chợ, không chỉ người dân xã Trung Thành mà nhiều người dân ở các xã lân cận cũng mang thịt bê thui vàng tới chợ bán. Giá 1 kg thịt bê thui được bán với giá từ 280.000 - 300.000 đồng, một chiếc đầu bê thui cũng có giá từ 600.000 - 700.000 đồng.
Chị Nguyễn Thị Lụa, một người bán thịt bê thui ở xã Trung Thành, cho hay chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ buổi chiều ngày mùng 7, gia đình chị đã bán hết 3 con bê (tương đương 350 kg thịt). Vì khách đông nên các con chị hôm nay đều phải ở nhà để chị phụ chồng làm thịt và thui bê. Cũng theo chị Lụa, kinh nghiệm để lựa được thịt bê thui ngon là miếng thịt bê phải khô, còn nóng hổi.
Trong khi đó, anh Trần Văn Dũng, một người bán thịt bê thui khác ở chợ Viềng, lại cho biết: “Thấy khách đổ xô mua thịt bê thui, nhiều quán còn dùng xi lanh để bơm nước vào thịt bê để tăng cân, hoặc dùng đèn khò hơi gas để thui bê, thay vì dùng rơm. Tuy nhiên thịt bê kiểu này khi ăn sẽ mất vị”.
Được biết, trong buổi tối mùng 7, dự kiến gia đình anh Dũng sẽ thịt và thui thêm 5 con bê nữa để phục vụ khách đi chợ.
|
Hà An
(thực hiện)
Bình luận (0)