Dầu cá Omega-3 Trung Quốc 'ăn' xốp

07/01/2016 05:00 GMT+7

Thử nghiệm trên miếng xốp trắng bằng cách nhỏ vài giọt dầu cá từ hai lọ này vào tấm xốp dày 5 cm thì chỉ trong vòng 10 phút, mặt xốp bị bào mòn và bị xuyên thủng.

Thử nghiệm trên miếng xốp trắng bằng cách nhỏ vài giọt dầu cá từ hai lọ này vào tấm xốp dày 5 cm thì chỉ trong vòng 10 phút, mặt xốp bị bào mòn và bị xuyên thủng.

Chiều 6.1, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết cục này đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra thông tin, báo cáo chi tiết vụ việc phát hiện thực phẩm chức năng dầu cá Omega-3 gây bào mòn xốp.
Theo báo cáo ban đầu của Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi, vào ngày 5.1 cơ quan này đã tiếp nhận 2 lọ dầu cá Omega-3 có dấu hiệu bất thường do người dân mang đến.
Đại diện Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi đã làm thử nghiệm trên miếng xốp trắng bằng cách nhỏ vài giọt dầu cá từ hai lọ này vào tấm xốp dày 5 cm thì chỉ trong vòng 10 phút, mặt xốp bị bào mòn và bị xuyên thủng.
Trên bao bì 2 hộp Omega-3 này có ghi là thực phẩm chức năng viên dầu cá Omega-3 sản xuất tại Trung Quốc, mẫu sản phẩm có được gửi ra Cục An toàn thực phẩm xét nghiệm.
Cục đang tiến hành kiểm tra sản phẩm xem có được phép lưu hành không.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.