Dù số chất béo bão hòa chỉ bằng phân nửa dầu ô liu, dầu hạt cải lại dồi dào a xít béo đơn chưa bão hòa, đặc biệt có lợi cho những người bị béo phì.
Theo Phys.org, Giáo sư Kris-Etherton cho hay đây chính là loại a xít béo giảm được lượng mỡ bụng, vốn có thể tăng nguy cơ bệnh tim mạch, hội chứng trao đổi chất và tiểu đường.
tin liên quan
Bảo vệ sức khỏe từ dầu hạt cải(TNO) Dùng dầu hạt cải có thể giúp bạn giảm cân và giảm nguy cơ mắc một số bệnh tật.
Để rút ra kết luận này, nhóm của chuyên gia Kris-Etherton đã thử nghiệm hiệu quả của 5 loại dầu thực vật được chế biến khác nhau, từ dầu chiết truyền thống, dầu bắp/hướng dương đến dầu lanh.
Giáo sư Kris-Etherton khuyên nên rưới dầu cải vào món xà lách, là một cách dễ ăn và cũng đạt được công dụng tối đa.
Bình luận (0)