'Đậu ĐH chỉ là bước đầu, phải có sự chăm chỉ, khổ luyện mới thành công'

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
11/11/2023 19:14 GMT+7

'Luôn xác định rõ mục đích của việc học là để làm gì, học cho ai, học như thế nào... Đậu ĐH mới chỉ là bước đầu. Phải luôn chăm chỉ, khổ luyện mới có thể đạt được mục đích sau cùng và ắt sẽ dẫn đến thành công'.

Đó là lời nhắn nhủ của tiến sĩ Nguyễn Sỹ Hà, Phó giám đốc phụ trách Phân hiệu Trường ĐH Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai, dành cho tân sinh viên.

Sáng 11.11, Phân hiệu Trường ĐH Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, ngày nhà giáo Việt Nam và khai giảng năm học 2023-2024.

"Đậu ĐH chỉ là bước đầu, phải có sự chăm chỉ, khổ luyện mới thành công"  - Ảnh 1.

Tân sinh viên tại buổi lễ

MỸ QUYÊN

Tiền thân là Trường trung học Lâm nghiệp Trung ương 2, với đội ngũ chỉ có 98 cán bộ, giảng viên và quy mô gần 900 học sinh, đến nay Phân hiệu Trường ĐH Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai có hơn 200 cán bộ, giảng viên và quy mô đào tạo hơn 4.000 người (gồm 500 học viên cao học, 2.500 sinh viên ĐH và hơn 1.000 học sinh THPT).

Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Hà, Phó giám đốc phụ trách phân hiệu, cho biết: "Từ năm 2008 đến nay, phân hiệu đã đào tạo và cung cấp cho các tỉnh phía nam và cả nước gần 10.000 kỹ sư, cử nhân trong các lĩnh vực lâm nghiệp, nông nghiệp, kinh tế..., gần 1.400 thạc sĩ và gần 3.000 học sinh trung cấp".

Theo lãnh đạo phân hiệu, trong số đó, rất nhiều cựu sinh viên đã phát huy được năng lực để thành công, có người trở thành giám đốc các vườn quốc gia, có người khởi nghiệp làm chủ doanh nghiệp hoặc giữ vị trí quan trọng tại những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp...

"Đậu ĐH chỉ là bước đầu, phải có sự chăm chỉ, khổ luyện mới thành công"  - Ảnh 2.

Vũ Thị Mỹ Duyên, đại diện tân sinh viên phát biểu trong ngày khai giảng

MỸ QUYÊN

Được biết, ngoài những ngành đặc thù như lâm sinh, quản lý tài nguyên rừng, khoa học cây trồng, công nghệ chế biến lâm sản..., trong thời gian qua Phân hiệu Trường ĐH Lâm nghiệp tại Đồng Nai mở rộng đào tạo các ngành như kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, logistics và quản lý chuỗi cung ứng...

Tại buổi lễ, tiến sĩ Nguyễn Sỹ Hà cũng đã có những chia sẻ tâm huyết dành cho tân sinh viên. Ông Hà cho rằng bước vào giảng đường ĐH mới chỉ là khởi đầu cho cả một quá trình phấn đấu lâu dài.

"Các em phải luôn xác định rõ việc học tập là suốt đời. Luôn đặt ra cho mình câu hỏi mục đích của việc học là gì, học cho ai và học như thế nào để đạt kết quả cao nhất. Từ đó xây dựng kế hoạch học tập một cách khoa học cho bản thân", tiến sĩ Hà nhắn nhủ.

Ngoài ra, ông Hà dặn dò tân sinh viên phải luôn cố gắng nhiều hơn nữa, chăm chỉ khổ luyện mới có thể đạt được mục đích sau cùng và khi đó thành công chắc chắn sẽ đến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.