Đấu giá lại dự án doanh nghiệp trúng đấu giá hơn 54 tỉ nhưng bỏ cọc

Minh Phong
Minh Phong
22/04/2024 20:02 GMT+7

Sau khi trúng đấu giá dự án khai thác khoáng sản với trị giá hơn 54,5 tỉ đồng, doanh nghiệp bỗng dưng bỏ cọc với lý do dự án không đạt hiệu quả. UBND tỉnh Hải Dương vừa nhất trí thông qua việc sẽ đấu giá lại dự án này để bảo đảm vật liệu san lấp phục vụ xây dựng các công trình trên địa bàn.

Ngày 22.4, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức phiên họp tháng 4 (lần 5) do ông Lưu Văn Bản, Phó chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì để xem xét, giải quyết một số nội dung do các sở: Công thương, TN-MT, NN-PTNT, KH-ĐT, GTVT và UBND TP.Hải Dương báo cáo. Trong đó, có nội dung khai thác khoáng sản tại dự án đấu giá mà một doanh nghiệp trúng đấu giá đã bỏ cọc.

Theo Sở TN-MT tỉnh Hải Dương, hiện tỉnh Hải Dương có 23 khu vực có thể tiến hành đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Bao gồm 2 khu vực không có vướng mắc, có thể tiến hành đấu giá ngay; 7 khu vực đủ điều kiện đấu giá nhưng trữ lượng ít, đường vào không thuận lợi, gây khó khăn cho việc khai thác; 14 khu vực chưa đủ điều kiện đấu giá ngay.

Đấu giá lại dự án doanh nghiệp trúng đấu giá hơn 54 tỉ nhưng bỏ cọc- Ảnh 1.

Khu vực đồi Đại Bộ

MINH PHONG

Căn cứ quy định pháp luật và tình hình thực tế, Sở TN-MT tỉnh Hải Dương đề xuất thực hiện đấu giá khai thác khoáng sản tại đồi Đại Bộ và khu vực Miếu Danh, Dọc Dâu (cùng thuộc TP.Chí Linh) với trữ lượng gần 16 triệu m3.

Tại phiên họp, UBND tỉnh Hải Dương thống nhất chỉ thực hiện đấu giá quyền khai thác khoáng sản tại đồi Đại Bộ (thuộc P.Hoàng Tân và xã Bắc An, TP.Chí Linh) để bảo đảm vật liệu san lấp phục vụ xây dựng các công trình trên địa bàn tỉnh. Còn khu vực Miếu Danh, Dọc Dâu sẽ để lại, cân nhắc đấu giá vào đợt sau. Nguyên nhân, khoáng sản ở khu vực này chủ yếu là sét, cao lanh… phục vụ sản xuất.

Đấu giá lại dự án doanh nghiệp trúng đấu giá hơn 54 tỉ nhưng bỏ cọc- Ảnh 2.

Ông Lưu Văn Bản đề nghị sớm triển khai việc đấu giá để đáp ứng kịp thời nhu cầu về vật liệu san lấp đang bị thiếu hụt

C.T.V

Ông Lưu Văn Bản yêu cầu Sở TN-MT tỉnh Hải Dương hoàn thiện kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt 1 năm 2024, sớm tham mưu UBND tỉnh phê duyệt để triển khai các bước tiếp theo. Việc đấu giá phải được khẩn trương thực hiện để đáp ứng kịp thời nhu cầu về vật liệu san lấp đang thiếu hụt.

Trước đó, tháng 1, Báo Thanh Niên đã có bài phản ánh về việc vào tháng 7.2023 Công ty CP An Bình 62, là đơn vị trúng đấu giá dự án khai thác khoáng sản tại khu vực đồi Đại Bộ với số tiền hơn 54,5 tỉ đồng. Đến tháng 12.2023, doanh nghiệp này đã có văn bản từ chối dự án trúng đấu giá.

Cùng với việc từ chối thực hiện dự án, theo quy định, doanh nghiệp này đồng thời cũng sẽ không được lấy lại số tiền đã cọc hơn 303 triệu đồng. Lý do được Công ty CP An Bình 62 đưa ra là dự án không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.