Các món hấp dễ làm, nhanh, lại ít dầu mỡ, rất tốt cho sức khỏe. Trong những món hấp, đậu hũ hấp tôm thịt sốt chua ngọt là món cả nhà mình ai cũng thích.
>> Độc đáo xà lách đậu hũ
>> Súp nghêu tàu hũ lá quế
Bạn Hằng MT chia sẻ về món ăn thú vị này: "Nhiều khi cuối bữa ăn chỉ còn sót lại chút nước sốt trong đĩa, em gái mình còn cố xới thêm lưng bát cơm nóng để rưới nước xốt lên, ăn sạch sẽ. Công thức để làm thứ nước xốt chua ngọt còn có thể dùng để ướp gà hoặc làm nước xốt cho các món mì cũng rất hợp".
Cùng làm món đậu hũ hấp tôm thịt sốt chua ngọt hấp dẫn này với sự hướng dẫn của bạn Hằng MT nhé!
Nguyên liệu:
- Hai miếng đậu hũ trắng
- 100g thịt nạc vai bằm nhuyễn
- 100g tôm tươi, bóc vỏ bỏ đầu thái nhỏ.
- Mộc nhĩ (nấm mèo), hành lá, cà chua, hành tây
- Hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu, dầu hào, đường, tương ớt, trứng.
Cách làm:
- Thịt băm, tôm trộn đều với mộc nhĩ băm nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ, một ít hạt nêm, nửa quả trứng đánh tan (nêm vừa phải vì khi ăn còn rưới nước sốt chua ngọt lên). Tùy vào sở thích, các bạn có thể thêm cà rốt, nấm hương vào phần thịt.
- Cắt miếng đậu thành ba phần bằng nhau theo chiều ngang. Xếp đậu, thịt theo các lớp xen kẽ rồi cho vào nồi hấp.
- Phần sốt: gia vị gồm có 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 4 muỗng nước lọc, 1 muỗng tương ớt. Phi thơm tỏi băm nhỏ, trút hành tây thái hạt lựu vào đảo qua, sau đó thêm cà chua đã bỏ vỏ thái hạt lựu vào xào chung. Đổ hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên vào. Pha 1 muỗng bột năng với 2 muỗng nước cho vào xốt để hỗn hợp được sánh đặc.
- Đậu chín, cho vào đĩa sâu lòng, rưới hỗn hợp nước sốt chua ngọt lên, dùng nóng.
- Nếu nhà có trẻ nhỏ, các bạn có thể bớt phần tương ớt đi, đảm bảo các bé sẽ mê tít.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)