Nghiên cứu cho thấy chất genistein có trong các chế phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu hũ... có tác dụng ức chế sự phát triển của các khối u ung thư.
Cụ thể, genistein có thể bảo vệ BRCA1, một loại gien ngăn chặn sự tăng trưởng của khối u trong mô vú. Khi hoạt động bình thường, BRCA1 giúp giữ ổn định ADN, bảo vệ chống lại các bệnh về gien như ung thư. Còn khi BRCA1 hoạt động bất thường, cơ chế phòng ngừa ung thư vú bị suy giảm đáng kể. Công trình nghiên cứu này được công bố trên chuyên san Current Developments in Nutrition.
tin liên quan
Hiệu ứng Angelina Jolie làm tăng số ca phẫu thuật vúNghiên cứu mới cho thấy quyết định của nữ diễn viên Angelina Jolie cắt bỏ ngực để giảm rủi ro ung thư vú đã dẫn đến việc nhiều phụ nữ khác làm theo, theo UPI.
tin liên quan
Giảm cân quá nhanh có hại gì cho sức khỏe?Khi bắt đầu chế độ ăn kiêng và tập luyện, hầu hết mọi người mong muốn giảm cân nhanh. Tuy nhiên, việc tự ép cơ thể giảm cân quá nhanh có thể mang lại những tác động tiêu cực đến sức khỏe.
Bình luận (0)