Đậu phộng giúp ngừa ngộ độc thực phẩm

12/04/2015 14:00 GMT+7

(TNO) Mỗi ngày ăn một nắm tay đậu phộng bỏ vỏ có thể cải thiện sức khỏe đường ruột và ngừa được các loại vi khuẩn như E.coli, theo một nghiên cứu của Đại học Maryland (Mỹ).

(TNO) Mỗi ngày ăn một nắm tay đậu phộng bỏ vỏ có thể cải thiện sức khỏe đường ruột và ngừa được các loại vi khuẩn như E.coli, theo một nghiên cứu của Đại học Maryland (Mỹ).

Đậu phộng giúp ngừa ngộ độc thực phẩmĐậu phộng bỏ vỏ tốt cho sức khỏe đường ruột - Ảnh: Shutterstock
Trang tin Daily Mail ngày 9.4 dẫn lời nhóm nghiên cứu của Đại học Maryland cho biết đậu phộng có thể làm giảm số lượng vi khuẩn nguy hiểm E.coli, loại vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. 
Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Debabrata Biswas cho biết: "Ăn khoảng 50 g đậu phộng mỗi ngày có thể cải thiện hệ vi sinh đường ruột và giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh do thực phẩm gây ra".
Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Khoa học Thực phẩm (Mỹ).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.