Thanh thiếu niên ăn các loại hạt ở mức độ vừa phải mỗi ngày có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Ăn hạt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch - Ảnh: Shutterstock
|
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ) cho thấy thanh thiếu niên ăn ít nhất 12,9 gram hạt mỗi ngày (khoảng một nắm tay) với tần suất 3 lần/tuần giảm được khoảng 50% nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa, vốn là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim sớm và bệnh tiểu đường loại 2.
Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia khảo sát ở 2.233 thanh thiếu niên từ 12 - 19 tuổi. Theo Viện Dinh dưỡng Mỹ, các loại hạt (như hạt hướng dương, hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng, quả óc chó...) có chứa nhiều chất xơ, chất béo không bão hòa tốt cho tim và nhiều dưỡng chất quan trọng khác.
Bình luận (0)