Đầu tư 10 tỉ đồng xây dựng 45 sân chơi thiếu nhi

Vũ Thơ
Vũ Thơ
28/09/2020 12:58 GMT+7

Từ tháng 10 tới, Hội đồng Đội T.Ư sẽ triển khai chương trình xây dựng và trao tặng 45 sân chơi thiếu nhi cho 20 tỉnh, thành phố, với tổng kinh phí 10 tỉ đồng.

Sáng 28.9, tại Hà Nội, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức Chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng và trao tặng sân chơi thiếu nhi, với sự tham dự của anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.
Ban tổ chức cho biết, chương trình là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chỉ tiêu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11, nhiệm kỳ 2017 - 2022, về việc xây dựng tại mỗi xã, phường, thị trấn 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi.
Tại lễ ký kết, anh Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ: “Điều kiện thực tiễn cho thấy, để các em thiếu nhi phát triển toàn diện cần có những thiết chế văn hóa thúc đẩy, trong đó cần có các sân chơi lành mạnh cho các em. Những sân chơi này không chỉ tạo môi trường cho các em vui chơi, phát triển thể chất mà còn đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các em”.

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng hoa cho nhà tài trợ

Ảnh Đăng Hải

Theo biên bản ghi nhớ với nhà tài trợ, chương trình sẽ triển khai từ tháng 10.2020 đến tháng 5.2021, tại 20 tỉnh, thành phố: Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lai Châu, Điện Biên, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Vĩnh Long, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Bến Tre, Cà Mau, An Giang, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM.
Sẽ có 45 sân chơi cho thiếu nhi, với tổng kinh phí triển khai, khảo sát, xây dựng là 10 tỉ đồng.
Số lượng sân chơi cụ thể tại từng địa phương do Hội đồng Đội T.Ư khảo sát, phân bổ, tập trung vào các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, nơi tập trung đông thiếu nhi là con của thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Ban tổ chức cũng cho biết, từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 đến nay, các cấp bộ Đoàn, Đội trong cả nước đã tập trung rà soát, đánh giá thực trạng các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư, vận động nguồn lực xã hội hóa xây mới các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi.
Tính đến hết tháng 8, các cấp bộ Đoàn, Đội trong cả nước đã xây dựng mới 5.699 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.