Đau vùng háng là triệu chứng bệnh gì ở nam giới?

30/11/2017 05:20 GMT+7

Tình trạng đau vùng háng thường phổ biến ở nam giới hơn là nữ giới. Tuy nhiên, phần lớn nam giới lại ít đề cập đến vấn đề này. Một số trường hợp đau vùng háng cần phải tìm ngay đến bác sĩ.

Theo Health 24, nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu ở vùng háng thì rất có thể là do một trong các nguyên nhân sau:
Viêm mào tinh hoàn
Viêm mào tinh hoàn thường bắt đầu với tình trạng viêm ở ống dẫn tinh. Nếu không chữa trị bệnh sẽ tiếp tục tiến triển và gây viêm tinh hoàn. Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm mào tinh hoàn ở nam giới dưới 35 tuổi thường là do mắc bệnh lậu.
Các triệu chứng đau khi bị viêm mào tinh hoàn có thể tăng lên rất nhanh, khiến tinh hoàn có thể bị sưng với kích thước gấp 3 lần bình thường chỉ trong vòng từ 3-4 giờ, kèm theo các cơn sốt.
Xoắn thừng tinh
Xoắn thừng xảy ra khi tinh hoàn xoay quanh thừng tinh. Nó có thể gây tắc nghẽn mạch máu của tinh hoàn và kèm theo những cơn đau đột ngột ở bìu. Những cơn đau này thường xuất hiện chung với đau ở phần bụng dưới và vùng háng, có cả triệu chứng nôn mửa.
Khi bị xoắn thừng tinh, tinh hoàn có thể bị sưng. Nếu xuất hiện những triệu chứng này, nam giới nên đến bác sĩ khám ngay. Tình trạng này sẽ được điều trị bằng phẫu thuật, giúp ổn định lại tinh hoàn trong bìu, theo Health 24.

tin liên quan

Khám ho, bàng hoàng vì bị ung thư tinh hoàn di căn phổi
Ung thư tinh hoàn thường gặp nhất ở nam giới lứa tuổi 15-35 tuổi. Tuy nhiên, đây lại là những người còn quá trẻ nên rất ngại đi khám, khai bệnh về vùng nhạy cảm này, cho đến khi ung thư đã di căn tận phổi hay não...
Viêm tinh hoàn
Nguyên nhân phổ biến nhất gây viêm tinh hoàn là bị nhiễm vi rút. Một nguyên nhân khác ít phổ biến hơn là nhiễm khuẩn. Nhiễm khuẩn có khiến bệnh nhân bị sốt, kèm theo những cơn đau ở vùng háng, có thể xuất hiện cả buồn nôn, ói mửa.
Căng cơ quá mức
Căng cơ, dây chằng và gân quá mức là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đau vùng háng. Dấu hiệu thường rất dễ nhận ra như đau ở háng và đùi mỗi khi đi hoặc nâng đầu gối lên.
Sỏi thận
Sỏi thận xuất hiện khi chất khoáng trong nước tiểu đọng lại ở thận, qua thời gian tạo thành sỏi. Thành phần của sỏi thận chủ yếu là calcium oxalate hoặc calcium phosphate. Sỏi thận có thể gây đau ở vùng bụng, bắt đầu từ sườn và lan đến háng, thường kèm theo buồn nôn, ói mửa.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.