Đầu xuân, làm gỏi cá hồi Yee Sang để sung túc cả năm nào

23/01/2013 09:24 GMT+7

Bạn mong muốn một chút phá cách, một chút bất ngờ cho cả nhà trong bữa ăn gia đình ngày đầu xuân mới? Gỏi cá hồi Yee Sang là một gợi ý thú vị.

Bạn mong muốn một chút phá cách, một chút bất ngờ cho cả nhà trong bữa ăn gia đình ngày đầu xuân mới? Gỏi cá hồi Yee Sang là một gợi ý thú vị. Đây cũng được cho là món ăn đem lại sự sung túc nên rất được ưa chuộng trong cộng đồng người Hoa mỗi khi xuân về.

Đầu xuân, làm gỏi cá hồi Yee Sang để sung túc cả năm nào

Nguyên liệu

- Cá hồi sống cắt miếng hình chữ nhật: 500 gr

- Mứt đu đủ xanh: 20 gr

- Mứt đu đủ đỏ: 20 gr

- Khoai môn cắt sợi chiên giòn: 20 gr

- Bưởi: 20 gr

- Bánh tráng cắt sợi chiên giòn: 20 gr

- Cà rốt bào sợi: 20 gr

- Mè trắng rang: 10 gr

- Đậu phộng rang xay nhuyễn: 10 gr

- Nước mắm pha sẵn: 150 gr

- Trái tắc tươi: 2 trái

- Dầu ăn: 30 gr

- Ngũ vị hương: 5 gr

- Bao lì xì: 2 cái

- Gừng chua Nhật: 20 gr

- Rau mầm: 20 gr

- Sứa biển: 20 gr 

Cách làm

- Xếp cá hồi cắt miếng vào giữa đĩa tròn lớn.

- Xếp từng loại nguyên liệu xung quanh cá.

- Cho nước mắm vào ly, đặt cạnh đĩa.

- Cho dầu ăn vào ly nhỏ, để kế bên cá hồi.

- Cho ngũ vị hương vào bao lì xì.

- Cắt tắc làm đôi, đặt lên trên cá hồi.

- Khi dùng: chan dầu ăn, nước mắm lên đĩa gỏi, sau đó vắt tắc và rắc ngũ vị hương vào, trộn đều tất cả nguyên liệu.

Bài: Đoan Nhật. Ảnh: K.S

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.