Dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo ở Thừa Thiên - Huế

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
31/05/2024 12:38 GMT+7

Nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn đã được các bạn trẻ Thừa Thiên – Huế dạy bơi, tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước miễn phí.

Sáng nay 31.5, tại bể bơi Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên – Huế, rất đông học sinh tham dự lễ khai mạc lớp dạy bơi miễn phí, phát động tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế và tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2024.

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo ở Thừa Thiên - Huế- Ảnh 1.

Lớp dạy bơi miễn phí sẽ dạy cho 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

B.T

Chương trình do Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức, với mục tiêu dạy bơi miễn phí và tập huấn các kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi trong dịp hè.

60 em học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ được dạy bơi trong 12 ngày (31.5 – 30.6) mỗi thứ ba, thứ năm và thứ bảy hằng tuần.

Các em sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội như: làm quen, tập nhảy xuống nước; tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước; kỹ thuật bơi thông dụng, bơi ếch, bơi ngửa.

Đồng thời, học cách xử lý khi bị đuối nước do chuột rút, xử lý nhanh các tình huống nguy hiểm, bất ngờ; tìm hiểu, làm quen với một số kiểu bơi thông dụng, cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp trong khi bơi. Mục tiêu của lớp học là 100% học sinh đều biết bơi sau khi kết thúc khóa học.

Năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi và các huyện, thị, thành đoàn phối hợp các đơn vị, ban, ngành liên quan tổ chức ít nhất 1 lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn; tạo điều kiện cho các em có một mùa hè an toàn, bổ ích.

Hoạt động này còn hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.