Để diệt u ác, hãy ăn bông cải xanh, súp lơ

29/07/2017 12:17 GMT+7

Nghiên cứu mới cho thấy một hợp chất được tìm thấy trong bông cải xanh có thể tiêu diệt khối u ác tính, theo tờ Deccan Chronicle .

Các chuyên gia Mỹ đã phát hiện ra rằng hợp chất trên ngăn chặn khoảng 69% mức tăng trưởng của tế bào mang bệnh ở chuột và họ hy vọng bước đột phá này sẽ dẫn đến sự ra đời một loại thuốc mới có thể tiêu diệt các tế bào ác tính mà không ảnh hưởng đến những tế bào khỏe mạnh.
Nhóm nghiên cứu tại Trường cao đẳng Y khoa Penn đã tổng hợp một hợp chất dựa trên chất isothiocyanate, được cho là chứa những đặc tính chống ung thư được tìm thấy trong các loại rau thuộc họ bắp cải như bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn, củ cải...
Kết quả thu được cho thấy hợp chất nói trên đã ngăn chặn một protein có tên gọi HIF vốn giúp các tế bào ung thư tăng trưởng.

tin liên quan

Lợi ích của bông cải xanh
Bông cải xanh giàu chất chống oxy hóa và lưu huỳnh. Ngoài ra, thực phẩm này cung cấp lượng cholesterol và chất béo bão hòa rất thấp..., theo fitnesspowerclub.
Các chuyên gia Mỹ đã sử dụng những cách tiếp cận khác nhau và điều chỉnh loại liệu pháp trên bằng cách dùng selenium thay sulphur với hy vọng có thể tăng cường hiệu quả của thuốc.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san European Journal of Medicinal Chemistry.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.