Đề nghị Bộ Ngoại giao vào cuộc vụ 'cô gái bị lừa bán sang Myanmar'

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
14/01/2021 08:19 GMT+7

Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị sẽ gửi văn bản đề nghị Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) can thiệp, xác minh vụ việc 'cô gái bị lừa bán sang Myanmar'.

Ngày 13.1, ông Trần Khánh Phôi, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, cho biết đã nhận được đề nghị của UBND H.Gio Linh về việc xử lý đơn của bà Bùi Thị Thu (45 tuổi, trú xã Gio Sơn, Gio Linh) trình báo con gái Bùi Thị Thảo (27 tuổi) bị lừa bán sang Myanmar làm vợ.
Ông Khôi cho hay, Sở sẽ gửi văn bản đề nghị Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) can thiệp, xác minh vụ việc. Nếu đúng sự thật, Bộ Ngoại giao sẽ có biện pháp đưa nạn nhân, người cần giúp đỡ về nước.
Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó bà Thu có đơn trình báo với Công an H.Gio Linh về con gái bà (Bùi Thị Thảo) rời Quảng Trị vào TP.HCM ngày 24.7.2020 và mất liên lạc từ ngày 7.9.2020.
Ngày 29.11.2020, một tài khoản Facebook đăng thông báo Thảo đã bị lừa bán sang Myanmar với giá 150 triệu đồng cho một người đàn ông. Liên lạc với chủ tài khoản Facebook, bà Thu được biết người này đã “kêu gọi” một số người bạn góp tiền chuộc Thảo, đưa đến ở tạm khách sạn tại bang Shan (Myanmar) và yêu cầu bà Thu chuyển tiền cho người này. Hiện, bà Thu không còn liên lạc được với người này nữa. Trong khi đó, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa lần ra tung tích cô gái được trình báo bị lừa bán sang Myanmar. Công an H.Gio Linh khuyến cáo bà Thu không chuyển tiền theo yêu cầu của chủ tài khoản Facebook kia.

Bà Bùi Thị Thu (45 tuổi, trú xã Gio Sơn, Gio Linh) trình báo con gái Bùi Thị Thảo (27 tuổi) bị lừa bán sang Myanmar làm vợ.

Ảnh: Thanh Lộc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.