Đề nghị phía Trung Quốc sớm đưa Việt Nam vào danh sách đón du khách theo đoàn

16/02/2023 08:09 GMT+7

Bộ VH-TT-DL vừa gửi thư tới Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc đề nghị phía bạn sớm đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm đón khách đoàn sau khi nước này công bố danh sách 20 điểm đến mà không có Việt Nam.

Đề nghị Trung Quốc sớm thí điểm đưa khách đoàn vào Việt Nam - Ảnh 1.

Du khách Trung Quốc đến Quảng Ninh thời điểm trước dịch Covid-19

L.N.H

Theo Bộ VH-TT-DL, hợp tác du lịch thời gian qua là điểm sáng trong hợp tác song phương. Trung Quốc là thị trường gửi khách lớn nhất của Việt Nam và ngược lại, Việt Nam luôn chiếm vị trí top 5 quốc gia hàng đầu gửi khách đến Trung Quốc. Đây là mối quan hệ cùng có lợi, cùng thắng. Vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hai bên duy trì liên lạc thường xuyên, tích cực phòng chống dịch bệnh. Tháng 9.2022, theo lời mời của phía Trung Quốc, Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch ASEAN - Trung Quốc với tư cách là khách chính; Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đã phát biểu chúc mừng tại lễ khai mạc hội chợ.

Du lịch Việt Nam đã chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại từ 15.3.2022 và năm ngoái đón hơn 3,66 triệu lượt khách quốc tế; luôn được ghi nhận là điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Theo thư của Bộ VH-TT-DL, gần đây, "Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc công bố danh sách 20 quốc gia thí điểm tổ chức du lịch theo đoàn gồm 7 nước ASEAN và một số quốc gia mà không có Việt Nam. Với mong muốn thúc đẩy hợp tác, đưa du lịch hai nước phát triển lành mạnh, thực hiện đúng nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, Bộ VH-TT-DL Việt Nam trân trọng đề nghị Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc xem xét và sớm đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia thí điểm du lịch theo đoàn, tạo điều kiện cho hai nước phục hồi và phát triển du lịch".

Trước đó, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc công bố thí điểm cho các công ty tổ chức các chuyến du lịch theo đoàn đến 20 quốc gia, có hiệu lực từ 6.2.

Cụ thể, các công ty du lịch Trung Quốc được tổ chức các chuyến du lịch theo đoàn cho công dân Trung Quốc đến 20 nước, gồm: Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Philippines, Malaysia, Singapore, Lào, Maldives, Sri Lanka, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Ai Cập, Kenya, Nam Phi, Nga, Thụy Sĩ, Hungary, New Zealand, Fiji, Cuba và Argentina. Ngoài ra, các công ty du lịch cũng được phép bán gói dịch vụ hàng không và khách sạn cho du khách.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.