Đề nghị Quảng Ninh triển khai ngay trạm dừng nghỉ trên trục cao tốc

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
26/08/2022 10:17 GMT+7

Hội đồng Kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng đề nghị tỉnh Quảng Ninh , chủ đầu tư triển khai ngay các trạm dừng nghỉ trên trục cao tốc theo quy hoạch.

Ngày 26.8, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Hội đồng Kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng vừa có buổi làm việc với địa phương này và chủ đầu tư dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái để đánh giá kết quả chất lượng công trình chuẩn bị đưa vào khai thác, sử dụng.

Trục cao tốc ở Quảng Ninh dài 176 km chưa có trạm dừng nghỉ nào

lã nghĩa hiếu

Tại cuộc làm việc, Hội đồng Kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng cho biết, để dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đảm bảo các quy định trước khi đưa vào khai thác, đơn vị này đã tổ chức 6 đợt công tác kiểm tra hiện trường công trình; kiểm tra công tác quản lý chất lượng, hồ sơ nghiệm thu các hạng mục công trình; đồng thời đề xuất một số nội dung điều chỉnh theo thiết kế. Đến nay, các khuyến nghị đề xuất đã được chủ đầu tư hoàn thành điều chỉnh.

Theo kết quả đánh giá của Thường trực Hội đồng, các hạng mục công trình xây dựng đã được thi công hoàn thành theo thiết kế.

Ngoài ra, các yếu tố hình học mặt đường như bề rộng mặt đường, bề rộng lề đường cơ bản phù hợp với hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt; vật liệu phục vụ thi công được kiểm tra, thí nghiệm với tần suất đáp ứng quy định. Các kết quả thí nghiệm vật liệu đầu vào, thí nghiệm thép, bê tông đáp ứng yêu cầu thiết kế.

Công tác quản lý chất lượng đã được chủ đầu tư và các nhà thầu duy trì thực hiện theo Nghị định số 46/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng và tuân thủ các quy trình kiểm tra, nghiệm thu đã được phê duyệt, phù hợp với quy định hiện hành.

Một đoạn trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái bị sạt lở ở gần taluy cách đây ít ngày

n.h

Hội đồng chấp thuận kết quả nghiệm thu đưa vào khai thác, sử dụng cao tốc từ ngày 1.9.

Tuy nhiên, Hội đồng yêu cầu chủ đầu tiếp tục theo dõi, quan tâm, thực hiện quan trắc một số vị trí tiềm ẩn nguy cơ sạt trượt mái taluy trong quá trình khai thác, vận hành; đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét, phê duyệt quy hoạch các vị trí trạm dừng nghỉ trên toàn bộ tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái để đảm bảo được thuận lợi quá trình vận hành, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn thiết kế.

Như Thanh Niên đã có loạt bài phản ánh, sau 2 năm triển khai xây dựng, dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã hoàn thành thi công các hạng mục. Tỉnh Quảng Ninh dự kiến sẽ chính thức đưa dự án vào khai thác từ ngày 1.9.

Qua đó, đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh có trục đường cao tốc dài nhất Việt Nam với 176 km, được xây dựng từ 3 tuyến cao tốc: Hạ Long - Hải Phòng; Hạ Long - Vân Đồn; Vân Đồn - Móng Cái.

Tuy nhiên, dọc trục cao tốc của tỉnh này không có trạm xăng, trạm dừng nghỉ, khiến nhiều lái xe lo ngại việc không đảm bảo an toàn khi lưu thông. Ngoài ra, mới đây mưa lớn đã khiến 1 đoạn cao tốc Vân Đồn - Móng Cái bị sạt lở nghiêm trọng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.