Đề nghị xem xét trách nhiệm hai tướng lĩnh Quân chủng Phòng không - Không quân

Thái Sơn
Thái Sơn
30/06/2018 14:40 GMT+7

Ủy ban Kiểm tra T.Ư xác định thượng tướng Phương Minh Hòa, trung tướng Nguyễn Văn Thanh đã có những vi phạm trong việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế, dân sự.

Chiều 30.6, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã ra thông cáo về họp kỳ 27, diễn ra trong các ngày 27 và 28.6. Kỳ họp do Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Trần Cẩm Tú chủ trì.
Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét, kết luật nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng.
Theo đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho biết Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.
Về mặt cá nhân, Ủy ban Kiểm tra T.Ư xác định thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.
Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.
“Những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010 - 2015, đồng chí thượng tướng Phương Minh Hòa và đồng chí trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010 - 2015 cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm, khuyết điểm của cá nhân. UBKT T.Ư đề nghị Thường vụ Quân ủy T.Ư chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các cá nhân có liên quan”, kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư nêu rõ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.