Đệ nhất phu nhân Ukraine tiết lộ gì về Tổng thống Zelensky, con trai và con gái?

0 Thanh Niên Online

Tờ Mail Online đưa tin bà Olena Zelenska (44 tuổi), vợ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cho biết bà cởi mở khi nói về xung đột giữa Nga và Ukraine với các con.

Bà Zelenska nói bà cố gắng “thành thật” với các con của mình về xung đột đang diễn ra và việc chúng phải xa cha mình.

Phu nhân tổng thống Ukraine cho biết hai con của họ gồm Oleksandra (17 tuổi) và Kyrylo (9 tuổi) nhận thức được tình hình. Kyrylo mới 9 tuổi nhưng đã cho cha mình lời khuyên về những gì lực lượng vũ trang nên làm.

Bà kể Kyrylo là "một nhà chính trị học đang trưởng thành".Theo bà, cậu bé đưa ra "lời khuyên cho cha về việc cần mua xe tăng, máy bay, trực thăng nào, những gì đang thiếu. Nước nào đang giúp đỡ chúng tôi. Nó là một chuyên gia quân sự. Nó nói chuyện này hàng tháng trời cũng được".

Đệ nhất phu nhân Ukraine cho biết 2 con của bà hiểu rằng giai đoạn khó khăn này sẽ kết thúc vào một lúc nào đó, nhưng chúng vẫn liên tục đặt câu hỏi "khi nào" với bà.

Bà Zelenska cũng nói mình rất đau lòng trước tác động của cuộc xung đột đối với gia đình bà. Hiện tại 2 con của vợ chồng tổng thống Ukraine sống cùng bà Zelenska.

Phu nhân tổng thống Ukraine cũng chia sẻ về cuộc sống hiện tại của cô con gái sắp tốt nghiệp trung học của hai ông bà:

"Đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời Oleksandra và không may nó lại xảy ra vào thời điểm khó khăn đối với gia đình và đất nước chúng tôi nói chung. Sẽ không có vũ hội, không có điều gì xảy ra. Chúng tôi sẽ dự lễ tốt nghiệp trung học từ xa. Nhưng Oleksandra vẫn có thể nộp đơn vào trường đại học ở Ukraine”.

Đệ nhất phu nhân Ukraine chia sẻ con trai Kyryo giống như "những đứa trẻ khác” và vẫn học tập tại nhà. Tuy nhiên, bà nói bản thân muốn các con có thể quay lại trường vào ngày đầu tiên của tháng 9.

Chia sẻ về cuộc sống gia đình giữa lúc chiến sự vẫn diễn ra, đệ nhất phu nhân nói: "Gia đình chúng tôi đã bị chia cắt. Tôi gặp Volodymyr định kỳ tại văn phòng. Nếu anh ấy không có cuộc họp, tôi có thể vào chào anh ấy”.

Xem nhanh: Chiến sự Nga-Ukraine ngày thứ 99, chuyện gì đã xảy ra?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm