Đề xuất 88 chuyến xe 0 đồng/ngày phục vụ người dân đi lại TP.HCM với các tỉnh

16/10/2021 17:03 GMT+7

Công ty Phương Trang cho biết vừa có văn bản xin phép Bộ GTVT, UBND TP.HCM và các Sở GTVT địa phương cho phép tổ chức 88 chuyến xe 0 đồng mỗi ngày kết nối giữa TP.HCM và 21 tỉnh, thành phía Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Theo nội dung công văn, Công ty Phương Trang cho rằng, hiện nay các tuyến cố định liên tỉnh chưa kết nối đầy đủ để phục vụ người dân, trong khi người dân đang gặp nhiều khó khăn qua đại dịch Covid-19 nhưng khi đi lại người dân phải tốn thêm chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2.

Do đó, Công ty Phương Trang đề xuất tổ chức 88 chuyến xe 0 đồng mỗi ngày, điểm xuất phát và điểm đến tại các bến xe khách liên tỉnh của 21 tỉnh, thành miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên để đi và đến từ TP.HCM. Thời gian từ ngày 17 - 20.10.2021 – mốc thời gian thí điểm tổ chức vận tải hành khách đường bộ của Bộ GTVT.

Theo đó, các chuyến xe này dự kiến từ TP.HCM kết nối với 21 tỉnh, thành là Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Huế, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Các chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê thời gian qua của Công ty Phương Trang

Lê Nam

Ông Đào Viết Ánh, Phó tổng giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang, cho biết: "Ngay khi được cho phép, chúng tôi lập tức mở bảng tài giờ xe chạy, người dân liên hệ qua Tổng đài 19006067 để đặt chỗ, nhận được sự hướng dẫn và sắp xếp thời gian đi lại phù hợp".

Cả nước đã tiêm hơn 61 triệu liều vắc xin Covid-19

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 16 và 17.10, Công ty Phương Trang sẽ đưa gần 2.000 người dân các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai và Hà Tĩnh lần lượt rời TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai về quê miễn phí.

Những hành khách đặc biệt này chủ yếu là người già, người tàn tật, người khám chữa bệnh, học sinh trở về quê học tập, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi,... có hoàn cảnh khó khăn có nguyện vọng về lại quê hương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.