Doanh nhân tài trợ 4 chuyến bay đưa người Quảng Ngãi ở miền Nam về quê

16/10/2021 14:22 GMT+7

Là người gốc Quảng Ngãi sống tại TP.HCM, chứng kiến nhiều đồng hương thất nghiệp, gặp khó khăn về ăn uống, nhà trọ do dịch Covid-19, ông Đỗ Xuân Quang đã tài trợ 4 chuyến bay đưa người Quảng Ngãi kẹt ở miền Nam về quê.

Cụ già về quê một mình trên chuyến bay sáng nay được nhân viên hỗ trợ đưa lên máy bay

vũ phượng

Nghĩa tình đồng hương

Sáng 16.10, sân bay Tân Sơn Nhất có nhiều bà bầu, trẻ em và người già quê Quảng Ngãi đến sớm để làm các thủ tục để lên chuyến bay về sân bay Chu Lai (Quảng Nam). Trong bộ đồ bảo hộ kín mít, các tình nguyện viên của Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM tất bật hướng dẫn bà con khai báo y tế, kiểm tra lại giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của người được về.

Bà bầu xúc động được lên chuyến bay miễn phí về Quảng Ngãi thăm mẹ

3 chuyến bay cùng cất cánh trong buổi sáng nay đưa 690 người Quảng Ngãi về quê do ông Đỗ Xuân Quang, Phó tổng giám đốc Công ty CP Hàng không VietJet – một doanh nhân người Quảng Ngãi sinh sống tại TP.HCM tài trợ. Trước đó, ông Quang cũng tài trợ chuyến bay vào ngày 25.9 đưa bà bầu, người già về quê.

Bà Trần Thị Hồng Hoa đại diện gửi thư cảm ơn ông Đỗ Xuân Quang

vũ phượng

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Quang cho biết, ban đầu ông định tổ chức 3 chuyến bay, nhưng thấy còn nhiều phụ nữ mang thai, trẻ em, người già bệnh tật, người vào thăm nuôi bị kẹt tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương nên ông quyết định tài trợ tất cả 4 chuyến bay, chi phí mỗi chuyến khoảng 350 triệu đồng.

“Người Quảng Ngãi vào miền Nam lao động tương đối đông, đợt dịch này nhiều người gặp khó khăn về công việc, nhà ở và thu nhập. Tôi là người Quảng Ngãi nên cũng rất muốn làm gì đó hỗ trợ bà con quê hương mình. Chứng kiến nhiều người đến sân bay luống cuống vì là lần đầu đi máy bay tôi rất xúc động và càng mong muốn đưa bà con về quê nhanh nhất có thể”, ông Quang bộc bạch.

690 người Quảng Ngãi được về quê miễn phí bằng máy bay trong sáng 16.10

vũ phượng

Không chỉ chia sẻ với những người đồng hương, ông Quang còn hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác bằng các hoạt động thiết thực như tặng nhu yếu phẩm, lương thực, hỗ trợ vật chất, tặng máy thở cho một số bệnh viện.

Chuyến đi chờ đợi

Tại sân bay, anh Trần Ngọc Quyết (31 tuổi) bịn rịn ôm con trai vào lòng trước khi chia tay tiễn vợ bầu về quê. Những ngày qua, cả gia đình chẳng may là F0, đến nay vợ bầu hơn 20 tuần, lại thất nghiệp nên anh đành để vợ con về quê trước. Anh ở lại tranh thủ làm việc, đến tết sẽ thu xếp về cùng đón thành viên mới của gia đình.

Con gái chị Tuyến ngủ trên vai ba trước khi chia tay về quê

vũ phượng

“May có hội đồng hương cho về chứ không tôi cũng không biết đưa vợ con về quê bằng cách nào vì bụng bầu như vậy, mà con thì loi nhoi lắm. Cả mấy tháng thất nghiệp rồi, giờ có việc làm lại nên tôi cố gắng kiếm thêm chút tiền trang trải”. anh Quyết nói.

Đứng gần bên, chồng chị Nguyễn Thị Kim Tuyến (27 tuổi) cũng đang ôm chặt con gái ngủ gục trên vai, ngồi trên chiếc xe đẩy, anh liên tục quạt để con gái ngủ thêm một chút nữa. Chị Tuyến cho biết, ở quê nhà chị còn mẹ già đang một mình nằm bệnh viện nên phải về gấp để chăm mẹ.

Gia đình anh Quyết cũng bịn rịn chia tay, anh ở lại tranh thủ làm việc sau dịch

vũ phượng

Bụng bầu hơn 20 tuần, vợ anh Quyết ôm con về quê trước sau quãng thời gian cả nhà là F0

vũ phượng

Mấy tháng trời không có việc làm, chị tìm vé xe cũng tới 1,5 triệu đồng/người, vé máy bay hơn 2 triệu nên chưa biết tính thế nào thì may mắn đăng ký được 1 suất về miễn phí trên máy bay.

Đứng xếp hàng ở lối ra vào, tay nắm chặt CCCD và tờ giấy xét nghiệm, bà Lê Thị Thạc (65 tuổi) cho biết đã chờ đợi ngày được trở về như thế này từ rất lâu. 5 tháng trước, bà vào TP.HCM định đón cháu về quê nghỉ hè, nhưng kẹt dịch nên ở lại tới nay. “Ở nhà tôi có mấy sào ruộng, vài con gà, con heo, con trâu mà ông chồng ở nhà một mình chăm sao heo, gà chết hết, sốt cả ruột, chỉ còn mỗi 2 con trâu”, bà Thạch chia sẻ.

Người dân đến sớm vì lo lắng, háo hức

vũ phượng

Tình nguyện viên hỗ trợ người lớn tuổi khai báo y tế

vũ phượng

Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng bao nhiêu liều vắc xin Covid-19?

Bà Trần Thị Hồng Hoa, Phó chủ tịch CLB doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.HCM, cho biết sáng nay, 690 người mang bầu, trẻ em, người già được sắp xếp về quê bằng máy bay, chiều sẽ có 600 bà bầu trên 32 tuần và những người trẻ hơn được về bằng xe khách do Tập đoàn Phương Trang tài trợ.

“Trước đó, Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM xét duyệt các trường hợp được về theo link đăng ký, sau đó Công an tỉnh duyệt qua một lần để chốt danh sách. Đợt này ai đã tiêm vắc xin rồi sẽ được cách ly tại nhà, ai chưa tiêm thì cách ly tập trung”, bà Hoa thông tin.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.