Người dân đi xe máy rời TP.HCM về quê được thuyết phục chờ liên lạc địa phương

30/09/2021 20:40 GMT+7

Chiều 30.9, 24 người (ở xóm trọ P.An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM) đi xe máy định rời TP.HCM về quê nhưng khi được lực lượng chức năng thuyết phục, họ đồng ý ở tạm một điểm trường chờ liên lạc với địa phương để được đưa về.

Từ 18 giờ ngày 30.9, TP.HCM bước vào trạng thái "bình thường mới", các chốt kiểm soát nội thành được tháo dỡ, chỉ giữ lại 12 chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực cửa ngõ và 39 chốt phụ giáp ranh các tỉnh. Trong chiều 30.9, người dân ở một xóm trọ P.An Phú chạy xe máy rời TP để về quê Kiên Giang và An Giang. Khi tới đường hầm sông Sài Gòn thì CSGT dừng xe và khuyên quay về nhà trọ để đảm bảo phòng chống dịch.
Ban đầu khi được thuyết phục, 24 người đi trên 12 xe máy không đồng ý quay về nhà trọ. Theo quan sát của PV, trong 24 người này có người già, trẻ em và phụ nữ mang thai.

Định chạy xe máy về quê, người dân xóm trọ được CSGT thuyết phục ở lại chờ liên hệ địa phương

Đến 18 giờ, CSGT Cát Lái phối hợp CSGT Bến Thành, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) phối hợp cùng Công an P.Nguyễn Thái Bình (Q.1) và UBND P. An Phú (TP Thủ Đức) tiếp tục vận động người dân.
Đến 19 giờ 30 phút, Công an TP Thủ Đức, Công an P. Nguyễn Thái Bình, UBND P.An Phú cùng CSGT Cát Lái, CSGT Bến Thành đã thuyết phục người dân đồng ý quay về tạm cách ly tại trường THCS Trần Quốc Toản trên địa bàn P.An Phú, chờ cơ quan chức năng liên lạc với địa phương (nơi người dân muốn về) để tổ chức đưa về.

Khi nhóm người này tới đường hầm sông Sài Gòn, CSGT đã yêu cầu dừng xe và khuyên quay về nhà trọ để đảm bảo phòng chống dịch

VŨ PHƯỢNG

Ai nấy đều chất lỉnh kỉnh đồ đạc trên xe với mong muốn rời TP để về quê vì đã trụ lại quá lâu trong khó khăn vì dịch Covid-19

VŨ PHƯỢNG

Các lực lượng CSGT, công an thuyết phục người dân

VŨ PHƯỢNG

Anh Trần Văn Toản (37 tuổi, quê Sóc Trăng, làm nghề điện nước) cho biết đã thất nghiệp 4 tháng ròng, hôm nay hết Chỉ thị 16 vợ chồng anh chất đồ đạc, mang vài ổ mì không trên xe để làm hành trang về quê cùng mùng mền, chiếu gối. "Hôm trước nghe người về trước nói là chốt không cho qua nên tôi mang theo mùng, có gì không cho qua thì có cái nằm ngủ", anh Toản nói.
Chị Trương Thị Thùy Trang (26 tuổi, quê An Giang) cũng cho biết đường về quê khoảng 200km nhưng mới đi được 5km thì gặp CSGT. Chị Trang cho hay 4 tháng qua chị không có việc làm, nhận được hỗ trợ 1,5 triệu đồng cầm chưa ấm tay thì phải trả tiền trọ. Ở quê, chị Trang còn con nhỏ và cha mẹ nên quyết tâm về quê.
Anh Phạm Văn Kháng (26 tuổi, thợ hồ) cho biết do đăng ký qua hội đồng hương nhiều lần vẫn chưa về được nên anh tự đi xe máy về. Ở lại, anh không biết phải xoay xở thế nào.

Hành trang của bà bầu về quê chỉ có vài bịch snack

VŨ PHƯỢNG

Chị Trần Kim Cương (34 tuổi, công trình làm sơn, gỗ) đang mang bầu gần 7 tháng cũng ngồi xe máy cùng chồng về Kiên Giang nhưng bị CSGT khuyên quay đầu. 
Sau khi người dân đồng ý quay về tạm cách ly tại trường THCS Trần Quốc Toản chờ cơ quan chức năng liên lạc với địa phương để tổ chức đưa về thì bảo vệ dân phố P.Nguyễn Thái Bình cũng hỗ trợ mỗi xe 400.000 đồng.

Lực lượng chức năng đưa người dân về một điểm trường nghỉ ngơi

ĐỘC LẬP

Người dân được hỗ trợ tiền, mỗi xe là 400.000 đồng

ĐỘC LẬP

Người dân về ở tạm một điểm trường chờ liên lạc với địa phương để được đưa về

Độc Lập

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.