Đề xuất 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2022: Cộng đồng mạng 'nổ' ý kiến trái chiều

04/12/2021 16:57 GMT+7

Trước đề xuất 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người cho rằng 9 ngày là quá nhiều vì cả năm nay đã nghỉ gần 7 tháng. Người lại nghĩ là ít vì nếu về quê thì cách ly 7 ngày, mất 2 ngày đi đường.

Sáng nay 4.12, Bộ LĐ-TB-XH cho biết đã chính thức trình Thủ tướng Chính phủ về lịch nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần và Quốc khánh năm 2022. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội sẽ nghỉ 5 ngày liên tục, từ thứ hai (ngày 31.1.2022) đến hết thứ sáu (ngày 4.2.2022, tức là ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Thông báo nghỉ tết Nguyên đán 2022 tràn ngập mạng xã hội

Chụp màn hình

Do lịch nghỉ tết liền kề với ngày nghỉ cuối tuần trước và sau tết, công chức và viên chức sẽ có 9 ngày nghỉ trong dịp nghỉ tết Nguyên đán 2022, gồm: 5 ngày nghỉ theo bộ luật Lao động và 4 ngày nghỉ cuối tuần của 2 tuần trước - sau tết.

Chính thức trình lịch nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 9 ngày

Trước thông tin này, cư dân mạng thể hiện nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng 9 ngày là quá nhiều vì cả năm nay đã nghỉ gần 7 tháng. Trong khi đó, những ai có ý định về quê dịp tết lại cho là ít vì về quê cách ly 7 ngày và 2 ngày đi đường "vậy là hết tết".

Theo đề xuất của Bộ LĐ-TB-XH, kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 kéo dài 9 ngày

Chụp màn hình

Tài khoản Thao Chu bày tỏ: “Chán nghỉ lắm rồi, nghỉ hẳn gần 1 năm rồi”. Tài khoản Mai Anh đồng cảm: “Nghỉ từ 30.4 đến giờ”. “Nhanh thật, lại 1 năm trôi qua và mình vẫn chẳng làm được gì”, tài khoản Minh Đạt bộc bạch. Tài khoản Lý Thị Cúc viết: “Tôi muốn đi học, muốn chìm đắm trong deadline, muốn cày hùng hục như con trâu”.

Ở "phe" cho rằng nghỉ 9 ngày là ít, tài khoản Nguyễn Nhi chia sẻ: “7 ngày cách ly. 1 ngày đón giao thừa năm mới. 1 ngày quay trở lại làm việc”. Tài khoản Huỳnh Như đồng tình: “Đi về 1 ngày, cách ly 7 ngày, xong ngày sau về lại trên này, vừa hay đủ 9 ngày”.

Bày tỏ góc nhìn khác, tài khoản Diên Diên viết: “Phương án nghỉ sẽ áp dụng trên cả nước, và không phải ai mấy tháng qua cũng nghỉ đâu mà nhiều bạn than nghỉ dài quá, nghỉ 1 - 3 ngày thôi. Có bao giờ nghĩ tới các nhân viên y tế thời gian qua không được nghỉ chút nào không, rồi những người khác, nơi khác họ vẫn làm việc quanh năm”. Cùng quan điểm, tài khoản Bảo Nghi bày tỏ: “Nghỉ dịch khác nghỉ tết mà. Bữa giờ, có nhiều người đi làm liên tục không được nghỉ thì tết phải cho người ta thời gian về quê, thăm gia đình chứ”.

Làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 với biến chủng Delta đã trở thành nỗi ám ảnh với người dân TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Hơn 23 vạn đồng bào đã mãi mãi nằm xuống. Dịch bệnh vẫn là nỗi lo canh cánh trong lòng. Sẽ là một cái Tết đặc biệt, đan xen giữa những háo hức, hân hoan về quê đoàn tụ cùng gia đình là nhiều trăn trở về công việc, mưu sinh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.