Đề xuất đầu tư 30.000 tỉ đồng làm cảng vũ trụ du lịch tại Phú Quốc

Nguyên Nga
Nguyên Nga
29/12/2021 09:59 GMT+7

Thông tin từ Thaigroup cho biết, tập đoàn này vừa có công văn gửi Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiên Giang về việc nghiên cứu, khảo sát vị trí và đề xuất đầu tư dự án cảng vũ trụ du lịch tại TP.Phú Quốc.

Tổng mức đầu tư dự án này dự kiến gần 30.000 tỉ đồng (tương đương 1,3 tỉ USD). Cảng vũ trụ hoặc sân bay vũ trụ là địa điểm để phóng (hoặc nhận) tàu vũ trụ, tương tự như một cảng biển cho tàu hoặc một sân bay cho máy bay.

Cảng vũ trụ được nhà đầu tư đề xuất xây tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang)

HÀ MAI

Thông tin từ tập đoàn này cho biết, hiện tại trên thế giới chỉ có các cường quốc vũ trụ như là Mỹ, Nga, Nhật, Trung Quốc… là đã xây dựng cảng vũ trụ thương mại. Tại các nước Đông Nam Á, mặc dù nhu cầu đang cần thiết nhưng chưa triển khai được. Việc phát triển cảng vũ trụ phục vụ cho mục đích du lịch sẽ là bước ngoặt đột phá, mang tính lịch sử, mang lại lợi ích to lớn cho ngành du lịchphát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong tương lai.

Theo nghiên cứu cũng như phân tích của các nhà khoa học Nga thì Phú Quốc của Việt Nam với vị trí nằm gần đường xích đạo, nằm ở bờ phía đông của vùng biển lớn, gần các tuyến giao thương, vận tải và du lịch là điều kiện thuận lợi để Việt Nam phát triển xây dựng cảng vũ trụ du lịch.

Trong đề xuất gửi UBND tỉnh Kiên Giang, Thaigroup cho biết mong muốn được góp phần xây dựng phát triển Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch mang tầm quốc tế và đưa Việt Nam sánh ngang các cường quốc vũ trụ trên thế giới, đề nghị địa phương sớm cho phép tập đoàn được nghiên cứu, khảo sát vị trí và đề xuất đầu tư dự án cảng vũ trụ du lịch tại Phú Quốc.

Tập đoàn Thaigroup (tiền thân là Tập đoàn Xuân Thành) là một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, đa ngành nghề, có địa bàn hoạt động trải khắp Việt Nam với năng lực tài chính vững mạnh, có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng các dự án lớn, trọng điểm quốc gia như: Các dự án nhà máy xi măng tại Quảng Nam, Hà Nam, Bình Phước… với tổng vốn đầu tư gần 40.000 tỉ đồng; dự án khu phức hợp khách sạn Kim Liên - Shilla (Tập đoàn Samsung) tại Đống Đa, Hà Nội có quy mô 3,5 ha với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỉ đồng. Tại Phú Quốc, tập đoàn này đang triển khai dự án khu nghỉ dưỡng phức hợp Enclave Phú Quốc (giai đoạn 1) với tổng mức đầu tư 9.810 tỉ đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.