Đêm trực bảo vệ, sáng dự Tư vấn mùa thi cùng con

12/03/2023 14:10 GMT+7

Trong khi học sinh đua nhau đặt câu hỏi trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức tại Trường THPT Đức Trọng (Lâm Đồng), có những phụ huynh lặng lẽ tham dự với mong muốn thu thập nhiều thông tin để cùng con lựa chọn ngành học tương lai.

Sân trường Trường THPT Đức Trọng sáng 11.3 náo nhiệt khác thường khi có gần 2.000 học sinh lớp 12 H.Đức Trọng cùng các thầy cô về tham dự chương trình Tư vấn mùa thi 2023 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Lâm Đồng và Tỉnh đoàn Lâm Đồng tổ chức.

Khi phụ huynh cùng con tham dự Tư vấn mùa thi 2023 - Ảnh 1.

Buổi Tư vấn mùa thi 2023 tại Trường THPT Đức Trọng

LÂM VIÊN

Bất ngờ phía sau các hàng ghế của học sinh có một người đàn ông chăm chú lắng nghe ban tư vấn trả lời các câu hỏi của học sinh nêu ra.

Khi phụ huynh cùng con tham dự Tư vấn mùa thi 2023 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Bình Lâm ngồi hàng ghế sau để nghe tư vấn

LÂM VIÊN

Qua tìm hiểu, người đàn ông đó tên Nguyễn Bình Lâm (ngụ xã Liên Hiệp 1, H.Đức Trọng) phụ huynh của em N.T.H.A , học sinh lớp 12A1 Trường THPT Đức Trọng.

Ông Lâm cho biết ông đang là đội trưởng đội bảo vệ của một công ty Nhật Bản chuyên xuất khẩu khoai lang đóng trên địa bàn H.Đức Trọng. Ban đêm ông phải đi trực, nhưng khi biết sáng 11.3 Báo Thanh Niên tổ chức chương trình Tư vấn mùa thi 2023 cho học sinh lớp 12, nên ông quyết định đến Trường THPT Đức Trọng cùng con gái tham dự.

Khi phụ huynh cùng con tham dự Tư vấn mùa thi 2023 - Ảnh 3.

Học sinh H.Đức Trọng chăm chú nghe tư vấn

LÂM VIÊN

Ông Lâm tỏ ra rất vui và tự hào cho biết, con gái ông (N.T.H.A) vừa tham gia biểu diễn văn nghệ trước buổi tư vấn. Cũng theo ông, A. dự định tham gia tuyển sinh vào ngành y của một trường đại học ở TP.HCM, do đó ông muốn đến để nắm thông tin các trường có ngành đào tạo bác sĩ, điều dưỡng để định hướng cho con gái.

Khi phóng viên Thanh Niên tặng ông cuốn Cẩm nang tuyển sinh 2023, ông Lâm chia sẻ: "Đây là tài liệu rất quý, tôi sẽ đọc để tìm hiểu thêm việc tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng và định hướng thêm cho con gái chọn trường phù hợp khả năng".

Khi phụ huynh cùng con tham dự Tư vấn mùa thi 2023 - Ảnh 5.

Ông Lâm vui mừng khi được tặng cuốn Cẩm nang tuyển sinh 2023 của Báo Thanh Niên

BÁ DUY

Ông Lâm tiết lộ thêm, sau giờ học N.T.H.A thường đến chợ Đức Trọng phụ mẹ bán quần áo, giày dép. Ông mong ước sau buổi tham dự chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên con ông sẽ tự tin hơn, biết cách chọn trường để có thể đạt được ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.