Đến Tử Cấm Thành cũng không thoát cảnh 'tè bậy'

Bảo Vinh
Bảo Vinh
16/02/2019 14:29 GMT+7

Hình ảnh về một du khách cho con nhỏ biểu bậy tại Tử Cấm Thành đã gây làn sóng phẫn nộ trên cộng đồng mạng Trung Quốc.

Các bức ảnh được một tài khoản mạng xã hội Weibo đăng tải mới đây cho thấy một nữ du khách cho đứa con tiểu bậy tại một góc ở Tử Cấm Thành, Bắc Kinh trong khi có nhiều người tham quan tại khu vực.
Tờ South China Morning Post trích dòng chú thích cho biết người mẹ cho con tiểu bậy dù có rất nhiều nhà vệ sinh công cộng trong khu vực. Thậm chí, người này còn vứt mảnh giấy ngay tại chỗ sau khi đã sử dụng xong.
Một tài khoản chỉ trích rằng đây là “đứa trẻ hư” trong khi một người khác thì tỏ ý thông cảm: “Có lẽ đứa bé đã rất ‘mắc’ nhưng người mẹ không biết nhà vệ sinh ở chỗ nào”.
Một nhân viên tại Tử Cấm Thành cho biết có 14 nhà vệ sinh công cộng tại khu vực và cơ quan quản lý còn lắp đặt thêm một số nhà vệ sinh tạm thời trong mùa du lịch cao điểm năm mới âm lịch.
Người này nói rằng vì Tử Cấm Thành quá rộng trong khi số lượng nhân viên tuần tra có hạn nên đã không phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, trong những trường hợp tương tự thì các em bé thường chỉ bị nhắc nhở và được yêu cầu dọn sạch.
Tử Cấm Thành là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất thế giới, đón hơn 17 triệu lượt khách trong năm 2018. Theo Tân Hoa xã, trong dịp năm mới âm lịch, địa điểm này đón tiếp hơn 8,1 triệu lượt khách tham quan.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.