Đeo khẩu trang, phân ca trong ngày đầu tập gym lại sau 4 tháng

0 Thanh Niên Online

Sau 4 tháng giãn cách xã hội, UBND TP.HCM vừa ban hành Chỉ thị 18 về trạng thái “bình thường mới” với nhiều thay đổi.

Cơ sở cắt tóc, gội đầu, thể dục thể thao (gym, yoga...) được hoạt động tối đa 50% công suất và tối đa 10 người tại cùng một thời điểm.

Từ 8 giờ sáng ngày 1.10, hệ thống phòng tập lớn này đã đón những vị khách đầu tiên luyện tập với ca đầu tiên trong ngày. Theo người đại diện vận hành hệ thống, để đảm bảo đúng quy định, phòng tập chia theo ca cho mỗi nhóm hội viên đến tập. Người tập phải kết thúc bài tập và trở lại vào ngày hôm sau để nhường lại các khung giờ tiếp theo cho các hội viên khác.

Đeo khẩu trang, phân ca trong ngày đầu tập gym lại sau 4 tháng - ảnh 1

Phòng tập gym trên đường Thành Thái (Q.10, TP.HCM) trong ngày đầu mở lại

Lê Nam

"Do có 60 phút thôi và phải nhường cho lượng khách tiếp theo đến với CLB của mình, mình đều có thủ tục checkin và checkout ra khỏi CLB để mình đón lượng khách tiếp theo. Giữa mỗi khung giờ, CitiGym dành 15 phút để vệ sinh toàn bộ thiết bị máy móc nhanh nhất, để đón lượng khách tiếp theo vào", Ông Huỳnh Quang Huy - Phó giám đốc vận hành CitiGym cho biết.

Mỗi ngày 1 hội viên chỉ được phép đặt tối đa 1 lịch, hội viên chỉ có thể đặt lịch trong khoảng thời gian 120 phút trước khi lịch bắt đầu, và được hủy lịch đã đặt trước 30 phút.

Đeo khẩu trang, phân ca trong ngày đầu tập gym lại sau 4 tháng - ảnh 2

Khách phải đeo khẩu trang suốt ca tập kéo dài 60 phút

Lê Nam

Hệ thống phòng tập cũng từ chối tiếp nhận khách hàng trong các trường hợp không đạt yêu cầu như thông tin khai báo y tế không hợp lệ, dùng thông tin của hội viên khác để check-in hay khách hàng đặt lịch nhưng đến muộn hoặc không check-in từ 3 lần 1 tuần trở lên.

Anh Trần Y Cường (sống tại Q.10, TP.HCM) bày tỏ sự vui mừng khi được quay trở lại luyện tập. Dù phải đeo khẩu trang trong suốt 60 phút liên tục, tuy nhiên hầu hết các hội viên đều chấp nhận và không hề cảm thấy phiền hà hoặc khó chịu. 

Được biết, để vận hành phòng tập, 100% đội ngũ nhân viên làm việc tại các câu lạc bộ đều được tiêm 2 mũi vắc xin và được xét nghiệm Covid-19 1 lần/tuần. Nhân viên bắt buộc đeo khẩu trang và thiết bị bảo hộ cần thiết trong suốt thời gian làm việc.

Phòng tập này cũng khuyến khích hội viên chủ động vệ sinh thiết bị tập luyện trước và sau mỗi buổi tập và trang bị các vật dụng tập luyện cá nhân như: khăn trải thảm yoga, găng tay boxing… để tăng cường việc bảo vệ bản thân và cộng đồng trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm