ĐH Princeton lại vượt mặt Harvard, trở thành đại học số 1 của Mỹ

14/09/2016 14:23 GMT+7

Trường Princeton lại một lần nữa vượt mặt Harvard để trở thành đại học tốt nhất nước Mỹ . Tiếp sau đó là Đại học Chiacago và Đại học Yale đồng hạng 3.

Sinh viên trong khuông viên trường Đại học Princeton - Ảnh: Reuters

Bảng xếp hạng các trường đại học, cao đẳng tốt nhất nước Mỹ năm 2017 do US News & World Report công bố hôm 13.9. Nó cung cấp dữ liệu của hơn 1.800 trường ở Mỹ.
Đây được đánh giá là thông tin tham khảo quan trọng cho học sinh, sinh viên. Trong một nghiên cứu mới đây của Hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng (Mỹ), với nhiều người Mỹ, khoản đầu tư quan trọng nhất trong đời chính là bằng đại học.

Trước đó, Princeton cũng đã vượt qua Harvard để nắm vị trí trường đại học số 1 của Mỹ trong bảng xếp hạng của tờ Business Insider, công bố hồi tháng 8.2016.
Trong những năm gần đây, khoảng cách thu nhập giữa những có học đại học và không học đại học ngày càng nhiều. Các báo cáo ở Mỹ cho thấy những người có bằng cử nhân kiếm được nhiều hơn khoảng 1 triệu USD trong suốt một đời so với người chỉ tốt nghiệp trung học.
Theo phương pháp xếp hạng của US News & World Report, các trường sẽ được chia ra làm 2 loại, gồm đại học cấp quốc gia và cao đẳng địa phương. Sau đó, 15 chỉ tiêu sẽ được áp dụng để đánh giá như trình độ của sinh viên năm nhất, nguồn lực giảng viên và tỷ lệ tốt nghiệp...

Đối với các trường đại học, các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ sẽ được đặc biệt chú trọng khi đánh giá và xếp hạng.
Top 10 trường đại học tốt nhất của Mỹ năm 2017 gồm:
1. Đại học Princeton
2. Đại học Harvard
3. Đại học Chicago (đồng hạng 3)
4. Đại học Yale (đồng hạng 3)
5. Đại học Columbia (đồng hạng 5)
6. Đại học Stanford (đồng hạng 5)
7. Viện Công nghệ Massachusetts
8. Đại học Duke (đồng hạng 8)
9. Đại học Pennsylvania (đồng hạng 8)
10. Đại học Johns Hopkins

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.