ĐH Quốc gia Hà Nội lùi lịch thi đánh giá năng lực

0 Thanh Niên Online

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông báo về việc lùi lịch thi các đợt của kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT 2021. Đây là kỳ thi được ĐH Quốc gia Hà Nội và nhiều trường ĐH khác sử dụng để xét tuyển ĐH.

Học sinh THPT ở Hà Nội làm bài thi đánh giá năng lực của Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội /// Ảnh Ngọc Diệp
Học sinh THPT ở Hà Nội làm bài thi đánh giá năng lực của Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội
Ảnh Ngọc Diệp

Hôm nay, 4.5, Trung tâm Khảo thí - ĐH Quốc gia Hà Nội đã có thông báo về việc điều chỉnh lịch thi tất cả các đợt của kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT 2021 do trung tâm này tổ chức.

Thông báo cho biết, căn cứ diễn biến nhanh và phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước và đề xuất của thường trực Hội đồng thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2021, để đảm bảo an toàn về sức khỏe thí sinh, cán bộ tham gia công tác tổ chức thi đánh giá năng lực, Giám đốc Trung tâm Khảo thí - ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định điều chỉnh lịch thi của kỳ thi này.

Cụ thể lịch thi được điều chỉnh như sau:

ĐH Quốc gia Hà Nội lùi lịch thi đánh giá năng lực  - ảnh 1

Lịch đăng ký dự thi cho các đợt 214 - 216 (đợt 4-6) bắt đầu thực hiện từ 8 giờ ngày 4.6.

Tuy nhiên, căn cứ vào diễn biến phòng chống dịch bệnh Coivid-19 mà lịch thi có thể được tiếp tục điều chỉnh. Trung tâm Khảo thí - ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ gửi giấy báo dự thi cho thí sinh trước 3 ngày dự thi chính thức.

Đây là kỳ thi đa mục đích, trong đó có mục đích quan trọng là các đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội (và các trường ĐH bên ngoài khác) dùng để làm căn cứ tuyển sinh đại học 2021.

Từ 1.4, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi. Ngày 15.3, Trung tâm Khảo thí - ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố bài thi tham khảo (bài thi mẫu). Một hí sinh có thể dự thi nhiều đợt, tuy nhiên, thời gian dự thi giới hạn của mỗi em cách nhau tối thiểu 28 ngày. Sau khi đăng ký dự thi, các em có quyền được chuyển ca thi trước 14 ngày với điều kiện: nếu ca thi các em muốn dời đến vẫn còn đủ chỗ. Các em cũng có quyền hủy đăng ký dự thi. Thông tin thay đổi (chuyển ca thi, hủy thi…) được xác thực qua email cá nhân.

Được biết, Trung tâm Khảo thí - ĐH Quốc gia Hà Nội không tổ chức ôn luyện thi cũng như không tổ chức thi thử cho thí sinh. Động thái duy nhất có tính chất hỗ trợ thí sinh chuẩn bị tốt nội dung ôn thi là việc công bố đề thi tham khảo (đề thi mẫu) ngày 15.3 của Trung tâm Khảo thí - ĐH Quốc gia Hà Nội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm