Khoảng 15 giờ 30 ngày 29.10, Bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tiếp nhận hơn 10 người trong một đoàn du lịch vào cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.
|
Những người vào Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu là cán bộ hưu trí, công nhân viên chức trên địa bàn Q.10 được đi TP.Vũng Tàu du lịch, nghỉ dưỡng.
Bác Nguyễn Hải Đăng (65 tuổi) cho biết, đoàn du lịch trên dưới 100 người, đi từ TP.HCM xuống TP.Vũng Tàu từ chiều hôm qua 28.10.
Đoàn du lịch được bố trí ăn, ở tại khách sạn K.H ở khu vực Bãi Trước, TP.Vũng Tàu.
“Sau buổi ăn trưa, tôi về phòng nghỉ ngơi thì bụng có cảm giác đau quặn, sau đó thì đi ngoài nhiều lần. Tôi báo với nhân viên y tế đi cùng đoàn thì được biết có nhiều trường hợp bị giống tôi. Sau đó, mọi người được đưa đến Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu”, bác Đăng cho hay.
Những người đang cấp cứu tại Bệnh viện Lê Lợi nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm từ món xà lách dầu giấm.
Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Lê Lợi, cho biết có hơn 10 người vào khoa cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói, đi ngoài nhiều lần.
“Đoàn khách này có hơn 100 người. Hiện có hơn 10 người bị đau bụng, nôn ói nghi do ngộ độc thực phầm thì có thể trong tối nay sẽ còn nhiều trường hợp khác tiếp tục vào viện. Bệnh viện Lê Lợi đã chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất sẵn sàng cấp cứu cùng lúc nhiều người”, bác sĩ Hiếu cho biết.
Bình luận (0)