Đi du lịch với người lạ trên mạng cần lưu ý những gì?

Tấn Đạt
Tấn Đạt
28/04/2023 06:00 GMT+7

Dịp lễ Giỗ tổ, 30.4 và 1.5, trong các nhóm du lịch trên mạng xã hội rầm rộ với những bài đăng tìm bạn đi chơi cùng. Tuy nhiên, để có hành trình khám phá những địa điểm mới với người lạ thành công, người trẻ cần lưu ý những vấn đề gì?

Là người  đam mê du lịch , khám phá hơn 40 tỉnh, thành ở VN, thường xuyên đi ghép với những bạn không quen biết trên mạng xã hội, Trần Tấn Khánh Lâm (hay còn gọi là Lâm Rô, 22 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM), cho hay đi chơi với những người lạ sẽ được nghe vô vàn câu chuyện, trải lòng mới mẻ, đồng thời giúp mình trở nên năng động và sôi nổi hơn nhiều. Tuy nhiên, việc chọn đối tượng không quen biết để cùng nhau khám phá một hành trình là một điều hết sức lưu ý.

Đi du lịch với người lạ trên mạng cần lưu ý những gì ? - Ảnh 1.

Người trẻ ngày càng có xu hướng tìm bạn trên mạng xã hội để cùng nhau đi du lịch

Tấn Đạt

Lâm từng đi chơi với người lạ trên mạng xã hội ở những địa điểm như: Đà Lạt, Ninh Thuận, Nha Trang, Đắk Nông... Và trong dịp lễ 30.4, 1.5 này, Lâm sẽ có chuyến du lịch cùng với người lạ tại thác Đầu Trâu (tỉnh Bình Thuận).

Từ kinh nghiệm của mình, Lâm khuyên: "Cần phải kiểm tra thông tin thật kỹ đối với từng cá nhân tham gia chuyến đi, cũng như gặp trực tiếp để nói chuyện trước khi khởi hành. Hạn chế rủ rê những cá nhân không có hình ảnh đại diện trên mạng xã hội".

Lâm nói tiếp: "Để chuyến đi an toàn cũng như có nhiều trải nghiệm thì người dẫn đầu phải có kinh nghiệm, am hiểu những cung đường, khả năng xử lý tình huống như: bể bánh xe, thành viên trong đoàn buồn ngủ, tai nạn ngoài ý muốn...".

Theo Lâm, đi với người lạ mình biết trên mạng sẽ rất khác với người thân, khó tìm chung chủ đề nói chuyện, ngại ngùng, không chủ động trong các tình huống. Do đó, phải tâm lý, chu đáo, tìm ra những câu chuyện chủ đề chung, để mọi người ai cũng có thể hiểu và tương tác vấn đề đó.

Nguyễn Ngọc Thái Giàu, ngụ đường Thành Thái, Q.10, TP.HCM, cũng thường xuyên tìm bạn cùng đi du lịch trên các trang mạng xã hội. Gần đây nhất, chàng trai 23 tuổi này có chuyến đi chơi đến Phú Yên với những người mình không quen biết.

Theo Thái Giàu, để chuyến  đi du lịch thành công khi người đồng hành chỉ quen trên mạng xã hội thì mọi người cần phải nói thẳng với nhau về mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc, các dịch vụ đi lại trong hành trình.

"Các công việc chuẩn bị cho chuyến đi, cần phân công để mỗi người trong nhóm có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc và đầy đủ. Đồng thời, hãy cùng nhau đưa ra những lựa chọn trong hành trình rồi quyết định thống nhất với nhau trước khi khởi hành. Bên cạnh đó, đối với các khoản chi phí, hãy ghi chép lại và thông báo công khai để tất cả nhóm cùng biết và nắm rõ", Giàu nói.

Chàng trai 23 tuổi cũng khuyên: "Tránh đi du lịch ghép theo kiểu mình với một người lạ, hoặc nhóm bạn không quen trước đó. Hãy làm sao trong nhóm có ít nhất 1 - 3 người bạn thân của mình. Tuyệt đối không tự ý tách nhóm để khám phá một nơi nào đó không nằm trong kế hoạch dẫn đến mất an toàn cho mình cũng như các bạn đồng hành".


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.