Đi học trở lại, học sinh phải đeo khẩu trang khi học, chơi và khi thi

Bích Thanh
Bích Thanh
04/12/2021 15:01 GMT+7

Để chuẩn bị cho việc học sinh lớp 1, 9, 12 trở lại với việc học trực tiếp từ ngày 13.12, các trường đã triển khai những quy định đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại.

Học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tại trường khi đi học trở lại

PHẠM hữu

Đeo khẩu trang cả trong phòng thi

Từ hướng dẫn của y tế, Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức) thông báo đến khoảng 700 học sinh lớp 12 những quy định chung khi đi học trở lại.

Học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian hoạt động tại trường. Không chỉ trong phòng học mà ngay cả lúc thi cũng phải thực hiện nguyên tắc này. Rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi ăn, trước và sau mỗi buổi học, buổi thi. Mỗi buổi học không tổ chức xếp hàng, tập trung ngoài hành lang mà học sinh di chuyển từ cổng vào theo 4 luồng đến đúng vị trí chỗ ngồi trong phòng học.

Để hạn chế việc tập trung trước cổng trường, trước phòng học, sân trường, ông Nguyễn Phương Bình, Hiệu phó trường THPT Nguyễn Hữu Huân đưa ra phương án phối hợp dân quân tự vệ, bảo vệ khu phố để hướng dẫn, nhắc nhở phụ huynh giữ khoảng cách khi đưa đón học sinh, không để học sinh tập trung, tụ tập trước cổng trường. Đặc biệt bố trí nhân viên trực ở sân trường, căn tin trong giờ ra chơi nhằm đảm bảo học sinh không tập trung nói chuyện và nhắc nhở học sinh nguyên tắc 5K, phải đeo khẩu trang một cách nghiêm túc.

Còn tại Trường THPT Dương Văn Thì (TP. Thủ Đức), bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Hiệu trưởng cho hay 100% giáo viên và học sinh đã hoàn tất việc tiêm vắc xin phòng Covid-19. Khi học sinh đi học trở lại, nhà trường chia lớp thành 4 nhóm, khuyến khích học sinh chơi trong nhóm và chơi trong lớp với nhau để nếu xảy ra trường hợp nghi nhiễm dễ khoanh vùng. Bên cạnh đó, mỗi dãy có 4 phòng chỉ bố trí 2 lớp học để giãn cách tối đa, tạo không gian để xử lý tình huống.

Học sinh lớp 1 cần được nhắc nhở hướng dẫn thường xuyên về việc đeo khẩu trang

PHẠM hữu

Học sinh có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 không được vào trường

Lưu tâm nhắc nhở học sinh lớp 1

Về việc hướng dẫn học sinh thực hiện nguyên tắc đảm bảo sức khỏe cá nhân trong quá trình học trực tiếp trở lại, lãnh đạo Trường THPT Dương Văn Thì cho biết nhà trường bố trí khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn ở hành lang các lớp học để học sinh, giáo viên khi cần sử dụng. Để nghiêm túc thì bộ phận giám thị giám sát, nhắc nhở thường xuyên. Theo đó, nhà trường hướng đến mục tiêu tạo thành thói quen sử dụng khẩu trang trong suốt thời gian ở trường, ngay cả khi học sinh làm bài kiểm tra học kỳ.

Cũng để đảm bảo an toàn cho học sinh lớp 1 đi học trở lại vào ngày 13.12 thì ông Nguyễn Văn Nguyện, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản, huyện Bình Chánh cho biết đã gửi thông tin và những chỉ dẫn của y tế để phụ huynh phối hợp với nhà chuẩn bị cho con em đi học trở lại. Trong đó, ông Nguyện cũng lưu tâm việc học sinh khối lớp nhỏ, lo ngại các em còn ham chơi, chưa có ý thức về phòng chống dịch như các khối lớp 9, 12 đi học trong đợt này. Vì vậy nhà trường tổ chức họp với giáo viên chủ nhiệm tăng cường quan sát, nhắc nhở và chỉ dẫn học trò để đảm bảo các em sử dụng khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian học tập và sinh hoạt tại lớp học, ngoài sân trường…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.