Đi hỏi vợ bằng xe... rùa gây 'bão' cộng đồng mạng

0 Thanh Niên Online

Hình ảnh đi ăn hỏi bằng xe... rùa của cặp đôi trẻ ở tỉnh Thái Nguyên đã gây 'bão' cộng đồng mạng và làm nhiều người trẻ thích thú.

Đi hỏi vợ bằng xe... rùa gây "bão" cộng đồng mạng /// Ảnh: Lê Duy Khắc
Đi hỏi vợ bằng xe... rùa gây "bão" cộng đồng mạng
Ảnh: Lê Duy Khắc

Hình ảnh cô dâu, chú rể cười tươi trên chiếc xe rùa hay khoảnh khắc các chàng trai đẩy những chiếc xe rùa bên trong là sính lễ… làm cho cộng đồng mạng và nhiều người trẻ cảm thấy vô cùng thích thú vì vừa lạ lẫm vừa đáng yêu.

Chỉ trong vài giờ đồng hồ, bộ ảnh đi hỏi vợ bằng xe rùa trên đã thu hút hàng ngàn lượt tương tác với những lời bình luận như: “Dễ thương quá”, “chắc mình cũng làm như thế để tiết kiệm”….

Là người chia sẻ khi xem bộ ảnh thú vị trên, Trần Đình Khiêm, 19 tuổi, sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, viết: “Chắc sau này mình cũng làm đám như thế, cưng ghê!”.

Đình Khiêm cho biết: “Hình ảnh cặp đôi sử dụng loại xe rùa đã làm mình thích thú vô cùng. Mình hiểu ra rằng trong ngày lễ trọng đại không cần có những thứ như siêu xe trăm tỉ hay váy cưới đắt tiền mà chỉ cần có tình yêu và tính sáng tạo là đủ rồi”.

Đi hỏi vợ bằng xe... rùa gây 'bão' cộng đồng mạng - ảnh 1

Chuẩn bị dàn "siêu xe trăm tỉ" đi hỏi vợ

Ảnh: Lê Duy Khắc

Đi hỏi vợ bằng xe... rùa gây 'bão' cộng đồng mạng - ảnh 2

Xe rùa đựng sính lễ

Ảnh: Lê Duy Khắc

Nhà cách 300 m

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hình ảnh trên là đám hỏi của chị Quỳnh Duyên, 23 tuổi và anh Trần Khương, 29 tuổi, cả hai đều ngụ tại xã Phúc Xuân, TP.Thái Nguyên. Được biết, lễ ăn hỏi của cả hai vừa được tổ chức vào hôm 16.11.

Không chỉ muốn có đám hỏi độc, lạ và để lại nhiều kỷ niệm, anh Trần Khương còn cho biết lý do chọn xe rùa là vì cả hai vợ chồng đều xuất thân trong gia đình nông thôn, hình ảnh chiếc xe rùa vô cùng quen thuộc. “Hơn nữa nhà hai đứa mình chỉ cách nhau 300 m thôi, nên di chuyển bằng xe này cũng tiết kiệm nữa”, anh Khương bộc bạch.

Anh Trần Khương chia sẻ: “Dàn 'siêu xe' này gồm 7 chiếc được mình mua mới. Sau khi làm đám hỏi xong, mình sẽ tặng cho mỗi người 1 chiếc”.

Còn cô dâu Quỳnh Duyên háo hức bày tỏ: "Cả hai quen nhau từ bé vì nhà ngay gần nhau. Còn bắt đầu làm quen từ khi mình học năm nhất đại học. Đến năm cuối thì mình nhận lời yêu và được 2 năm thì chúng mình tiến đến hôn nhân".

Đi hỏi vợ bằng xe... rùa gây 'bão' cộng đồng mạng - ảnh 3

Chị Quỳnh Duyên và anh Trần Khương bên chiếc xe rùa

Ảnh:  Lê Duy Khắc

Đi hỏi vợ bằng xe... rùa gây 'bão' cộng đồng mạng - ảnh 4

Dàn rể phụ bên những chiếc "siêu xe"

Ảnh: Lê Duy Khắc

Là người thực hiện bộ ảnh trên, Lê Duy Khắc, 33 tuổi, tỉnh Thái Nguyên, cũng không khỏi bắt ngờ vì được mọi người đón nhận nhiệt tình.

Đi hỏi vợ bằng xe... rùa gây 'bão' cộng đồng mạng - ảnh 5

Anh Lê Duy Khắc thích thú khi bộ ảnh của mình được mọi người đón nhận

Ảnh: NVCC

Anh Khắc kể: “Suốt quãng đường gần 300 m từ nhà chú rể qua nhà cô dâu, đoàn lễ đi đến đâu cũng được người dân hiếu kỳ dừng lại xem, chụp hình và quay clip. Lúc ấy mình đã thấy rất phấn khích”.

“Sau khi buổi lễ thành công mình đã chủ động đăng tải lên Facebook để khoe với bạn bè thì nhận được khá nhiều lời khen ngợi và bộ ảnh được lan truyền khá nhiều trên mạng xã hội khiến mình thấy rất vui và hãnh diện”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Chàng trai tài năng ý thức nhiều hơn về sự cho đi

Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Chàng trai tài năng ý thức nhiều hơn về sự cho đi

Lê Huỳnh Minh Triết không cần học thạc sĩ vẫn vượt qua rất nhiều ứng viên quốc tế để được tuyển thẳng làm nghiên cứu sinh tại Úc. Mới đây Minh Triết đã nhận bằng tiến sĩ ở tuổi 27. Điều đặc biệt, chàng trai đã cảm ơn Đoàn, cảm ơn hoạt động tình nguyện đã giúp bản thân ý thức nhiều hơn về ý nghĩa của việc cho đi.