Đi lại giữa các tỉnh cần 'chung một kiểu'

0 Thanh Niên

Nghị quyết 128 của Chính phủ đã được ban hành nhưng áp dụng đi lại giữa các tỉnh vẫn mỗi nơi mỗi kiểu.

Nhiều người trẻ bày tỏ mong muốn thống nhất chung quy định, để đi lại học hành và làm ăn thuận tiện hơn, góp phần hồi phục kinh tế.

Đi lại giữa các tỉnh cần 'chung một kiểu' - ảnh 1

Ngô Hà Thu Trân

nvcc

Ngô Hà Thu Trân, sinh viên Trường ĐH Sài Gòn, TP.HCM, nêu ý kiến: “Theo tôi, nếu đi từ vùng có yếu tố dịch tễ, việc có thẻ xanh (đã tiêm 2 mũi vắc xin) là đủ điều kiện đi lại, không cần cách ly. Đây cũng là điều kiện để người xa quê được về thăm người thân, du khách tới tỉnh, kinh tế địa phương được cải thiện sau dịch, tạo điều kiện cho những thương nhân đi lại làm ăn buôn bán, sinh viên học trực tiếp tại các trường, chất lượng học tốt hơn”.

Nguyễn Thị Ngọc Thanh (23 tuổi), nhân viên Công ty cổ phần Titkul, Q.7, TP.HCM, cho biết: Tôi nghĩ rằng nếu đi từ vùng dịch về, chỉ cần đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, có xét nghiệm âm tính thì nên được đi lại giữa các tỉnh. Tại chốt kiểm soát giữa các địa phương nếu cần có thể test nhanh lại. Quan trọng nhất là người dân luôn tuân thủ 5K, có ý thức bảo vệ sức khỏe chính mình, cộng đồng”.

Đi lại giữa các tỉnh cần 'chung một kiểu' - ảnh 2

Nguyễn Thị Ngọc Thanh

NVCC

Đi lại giữa các tỉnh cần 'chung một kiểu' - ảnh 3

Nguyễn Thu Ngân

NVCC

Ngày 16.10: Cả nước 3.221 ca Covid-19, 1.581 ca khỏi | TP.HCM 790 ca

Nguyễn Thu Ngân, 24 tuổi, học ngành tiếng Trung tại P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh, nói: “Tôi rất mừng vì Quảng Ninh đã điều chỉnh quy định, theo đó, người từ vùng xanh, vàng, cam ra - vào tỉnh không yêu cầu giấy PCR và giấy tiêm chủng, không cách ly tập trung hay tại nhà, cần khai báo y tế (trừ trường hợp ho, sốt…). Người vùng đỏ mới cần giấy PCR, giấy tiêm chủng, cách ly y tế theo quy định. Tôi mong các địa phương cũng thống nhất việc đi lại, không mỗi nơi mỗi kiểu. Như vậy mới giúp kích cầu du lịch, phát triển kinh tế sau dịch”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm