Diablo Immortal đạt lượng người chơi và doanh thu ‘khủng’

03/08/2022 15:16 GMT+7

Diablo Immortal đã cán mốc 30 triệu người chơi, ước tính thu về hơn 100 triệu USD.

Theo PC Gamers, Diablo Immortal đã gây ra nhiều tranh cãi giữa các thành phần khán giả của Blizzard kể từ khi nó được công bố lần đầu tiên. Mô hình kiếm tiền trong trò chơi đã gây ra phản ứng dữ dội, khiến nó bị ngừng phát hành ở Bỉ và Hà Lan, và Blizzard phải vội vàng đưa ra lời hứa rằng Diablo 4 sẽ không kiếm tiền theo cách thức tương tự.

Bất chấp những chỉ trích, Diablo Immortal vẫn có được lượng người chơi khủng và doanh thu dồi dào

Blizzard

Bất chấp những vấn đề xảy ra, Diablo Immortal chắc chắn đã khiến một số người chơi khác hài lòng. Số liệu thống kê cuối cùng mà Blizzard cung cấp cho trò chơi là nó đã được hơn 15 triệu người chơi tải xuống trong 2 tuần và thu về được khoảng 24 triệu USD.

Sau 2 tháng kể từ khi ra mắt, trò chơi hiện có hơn 30 triệu người chơi, số lượng được đưa ra từ một kênh chính thức của Diablo Immortal. Bên cạnh đó nhà phân tích thị trường di động SensorTower cũng vừa công bố một báo cáo về thành công của trò chơi, trong đó ước tính tựa game hiện đã thu về hơn 100 triệu USD trên toàn cầu.

Dữ liệu của SensorTower nhìn chung là chính xác, nhưng những số liệu dạng này đều suy ra từ thông tin công khai và nhóm người dùng thử nghiệm. Những con số này cũng nhận được một sự thúc đẩy lớn từ việc trò chơi ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 25.7, nơi nó ngay lập tức đứng đầu bảng xếp hạng tải xuống.

Bất kể số liệu thống kê chính xác là gì, không có gì nghi ngờ về việc Diablo Immortal đang có rất nhiều người chơi và kiếm được rất nhiều tiền. Chủ tịch Blizzard, Mike Ybarra gần đây đã lên tiếng ủng hộ trò chơi, nói rằng những lời chỉ trích không đại diện cho toàn bộ phản ứng rộng lớn hơn của cộng đồng về trò chơi.

Blizzard cho biết ‘đại đa số’ người chơi chưa chi tiền vào trò chơi và 50% người chơi của Immortal là người mới chơi game Blizzard.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.