Diablo IV sẽ có mặt trên Steam vào ngày 17.10

Kim Chao
Kim Chao
07/10/2023 16:54 GMT+7

Sau khi phát hành Overwatch 2 trên Steam hồi tháng 8.2023, nhà phát hành Blizzard được cho là chuẩn bị đưa Diablo IV có mặt trên nền tảng của Valve vào ngày 17.10 tới.

Cho đến thời điểm hiện tại, phiên bản PC của Diablo IV chỉ có ở dịch vụ Battle.net của nhà phát hành Blizzard nhưng Blizzard Entertainment đã thông báo hồi tháng 7 rằng họ sẵn sàng đưa thêm nhiều trò chơi của mình lên nền tảng Steam bằng dòng thông báo: “Thời điểm ra mắt Diablo IV trên Steam không thể tuyệt vời hơn! Nó trùng với thời điểm phát hành Season of Blood, mùa hai của chúng tôi, giới thiệu Nhiệm vụ mới để bạn khám phá, Sức mạnh ma cà rồng để sử dụng với sức sát thương khủng khiếp, bổ sung thêm 5 tên trùm cuối...”. Phiên bản Steam của Diablo IV vẫn sẽ yêu cầu tài khoản Battle.net và sẽ chơi đa nền tảng với người chơi PC và Console.

Diablo IV sẽ có mặt trên Steam vào ngày 17.10 - Ảnh 1.

Diablo IV sẽ như thế nào khi đưa lên Steam vẫn là điều cần chờ đợi

Diablo IV được phát hành vào ngày 6.6 trên PC và các hệ máy Console thế hệ hiện tại, đã có một trong những đợt ra mắt lớn nhất trong năm, thu hút hơn 12 triệu người chơi hồi tháng 8. Tuy nhiên, Diablo IV đã phần nào gặp khó khăn trong việc thu hút người chơi khi nội dung được cho là nhàm chán. Diablo IV cũng nhận được nhiều lời chỉ trích vì đồ họa quá đẹp khiến game kén máy tính và những thay đổi bất ngờ về cân bằng lớp, mặc dù nhà phát hành Blizzard hứa sẽ chú ý hơn trong tương lai.

Diablo IV sẽ có mặt trên Steam vào ngày 17.10 - Ảnh 2.

Nền tảng Steam hiện có hơn 50.000 trò chơi

Trên thực tế, việc Blizzard đưa một game bom tấn như Diablo IV lên nền tảng Steam chỉ 4 tháng sau khi ra mắt thật sự quá sớm. Tuy nhiên, Steam là cửa hàng kỹ thuật số lớn nhất dành cho game PC và các nhà phát hành có thể sẽ bán được nhiều bản sao Diablo IV hơn trong tương lai nhờ vào Steam. Mặc dù Valve sẽ hưởng doanh thu nhiều hơn từ việc này nhưng dường như nhà phát hành của Diablo IV không mấy quan tâm.

Trong khi Overwatch 2 nhận mưa "gạch đá" khi lên Steam thì sắp tới người hâm mộ Diablo IV sẽ rất háo hức chờ xem game này được đánh giá như thế nào. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.