Diablo IV và nhiều trò chơi của Blizzard bị tấn công DDoS

26/06/2023 14:15 GMT+7

Một đợt tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhắm vào nhiều trò chơi của Blizzard đã xảy ra vào ngày 25.6.

Theo Engadget, từ đầu giờ sáng ngày Chủ Nhật (25.6) theo giờ địa phương (Mỹ), dịch vụ trực tuyến Battle.net của Blizzard đã trở thành mục tiêu của một đợt tấn công DDoS. Điều này đã khiến việc trải nghiệm Diablo IV, World of Warcraft và các tựa game khác của Blizzard trở nên khó khăn, thậm chí là không thể truy cập.

Diablo IV và nhiều trò chơi của Blizzard bị tấn công DDoS - Ảnh 1.

Thông báo sự cố máy chủ của game Diablo IV trong thời điểm bị tấn công DDoS

CHỤP MÀN HÌNH

Sau đó, tài khoản hỗ trợ khách hàng của Blizzard đã xác thực vụ tấn công qua một bài đăng trên Twitter vào lúc 10 giờ 24 phút sáng (theo giờ địa phương) với nội dung: "Chúng tôi liên tục theo dõi một cuộc tấn công DDoS đang diễn ra đang ảnh hưởng đến độ trễ và kết nối với các trò chơi của chúng tôi".

Vào khoảng 12 giờ 30 chiều (theo giờ địa phương), Blizzard cho biết sự cố vẫn chưa được giải quyết. Khi đó, nhiều người chơi đã cố gắng đăng nhập vào Diablo IV, nhưng chỉ có thể chơi được một thời gian ngắn trước khi bị ngắt kết nối. Trên Reddit, một số người chơi khác cũng cho biết họ không thể truy cập tựa game đình đám của Blizzard trong ít nhất 10 đến 12 giờ.

Diablo IV và nhiều trò chơi của Blizzard bị tấn công DDoS - Ảnh 2.

Hàng loạt thông báo của Blizzard trên Twitter về vụ tấn công ngày 25.6

CHỤP MÀN HÌNH

Cuối cùng, vào khoảng 13 giờ 18 phút (theo giờ địa phương), Blizzard cho biết các cuộc tấn công DDoS đã kết thúc. Nếu người chơi vẫn không thể khởi động các trò chơi, công ty khuyến nghị nên thực hiện theo các bước hướng dẫn sửa lỗi được công bố trên trang chủ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.